Quảng Ngãi: Ra mắt sách ảnh “Lý Sơn - Hôm nay”

Nghiêm Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sách ảnh “Lý Sơn - Hôm nay” được nhiếp ảnh gia Nguyễn Á thực hiện trong suốt 5 năm (2014 - 2019) với hơn 500 bức ảnh là những tinh hoa văn hóa Lý Sơn.

Sáng 21/6 tại Nhà trưng bày hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm và ra mắt sách ảnh “Lý Sơn - Hôm nay” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á.
 Sách ảnh ''Lý Sơn - Hôm nay''.
Sách ảnh “Lý Sơn - Hôm nay” được nhiếp ảnh gia Nguyễn Á thực hiện trong suốt 5 năm (2014 - 2019) với hơn 500 bức ảnh là những tinh hoa văn hóa Lý Sơn như lễ hội đua thuyền truyền thống, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa… Sách còn có hình ảnh những di sản địa chất có niên đại hàng triệu năm trước và đang là điểm di sản chính nằm trong Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh như: Hang Câu, đỉnh Thới Lới, Giếng Tiền, Cổng Tò Vò…
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á chia sẻ: “Tất cả những đều tôi thực hiện đều bắt nguồn từ tình yêu biển đảo, từ trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam. Tại đảo Lý Sơn, chúng ta gặp những con người là “di sản” về Hoàng Sa, Trường Sa, xa mà thật gần gũi. Từ năm 2014, tôi đã bắt đầu thực hiện ảnh về biển đảo với mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục giữ gìn, phát huy, bảo tồn những giá trị di sản văn hóa, địa chất. Mọi người có ý thức trách nhiệm với Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh, xây dựng ý thức bảo vệ môi trường, du lịch phát triển tốt hơn”.
Nhiều du khách đến tham gia sự kiện
Ngoài bộ sách ảnh “Lý Sơn - Hôm nay”, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á còn trưng bày 180 ảnh về khoảnh khắc cuộc sống của ngư dân hải đảo. Sự kiện đã thu hút rất đông người dân, du khách đến tham quan, đặc biệt là sự có mặt của các nhân vật trong chính bức ảnh.