Quảng Ngãi: Thầy trò cùng sáng tạo thiết bị đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 3 học sinh và 1 thầy giáo của trường THPT Trần Quốc Tuấn (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đã nghiên cứu, chế tạo thành công thiết bị tích hợp đo thân nhiệt kết hợp sát khuẩn tự động với nhiều tính năng ưu việt, chi phí rẻ.

Thiết bị tích hợp đo thân nhiệt và rửa tay tự động này được lắp đặt, sử dụng tại cổng trường THPT Trần Quốc Tuấn.
Kết quả đo thân nhiệt sẽ được hiển thị lên màn hình.
Đồng thời, kết quả được chuyển đến máy tính của nhân viên y tế. Nếu có bất kỳ trường hợp nào thân nhiệt bất thường, hệ thống sẽ cảnh báo kịp thời. 

Thiết bị còn kết hợp với hệ thống sát khuẩn. Khi đưa bàn tay vào, dung dịch sát khuẩn sẽ tự động

chảy ra.

Nước sát khuẩn dùng trong thiết bị do tổ hóa học của trường THPT Trần Quốc Tuấn tự pha chế. 
Em Võ Đức Huy (một trong các thành viên sáng chế) chia sẻ: Nếu với cách đo thân nhiệt thông thường thì nhân viên y tế có thể bị lây nhiễm chéo do tiếp xúc gần với người bệnh. Còn thiết bị này gần như tự động hoàn toàn nên có thể hạn chế được điều này. 
Thiết bị hiện đang được sử dụng trong nội bộ nhà trường. Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục cải tiến, hoàn thiện thêm để sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt hơn. Từ đó tiến hành nhân rộng thiết bị, nhất là ở các nơi đông người, tránh lây lan chéo dịch bệnh.
Nhóm chế tạo ra thiết bị này gồm các học sinh: Võ Đức Huy, Đặng Lê Gia Hiếu, Tạ Nhật Minh và thầy Phan Đình Phúc. Đây cũng là nhóm ROBOTNIC của trường THPT Trần Quốc Tuấn từng đại diện cho tỉnh Quảng Ngãi tham gia sáng tạo Robot dành cho học sinh tại TP Đà Nẵng năm 2019.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần