Quảng Ngãi: Tung tin thất thiệt về virus Corona, một phụ nữ bị triệu tập

Nghiêm Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tung tin có người nhiễm virus Corona, một phụ nữ ở Quảng Ngãi đã bị cơ quan chức năng triệu tập, lập biên bản xử lý.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, củng cố hồ sơ tiếp tục làm rõ sự việc.

Chiều 2/2, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Công an huyện Bình Sơn đã triệu tập và lập biên bản đối với chị P.T.T.L (26 tuổi, trú tại xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) để làm rõ hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội facebook về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trước đó, vào 19h ngày 31/1, chị L. đăng tải trên facebook thông tin: "1 chú ở Bình Sơn đã bị dịch corona Vũ Hán, mọi người ra đường cẩn thận nha".

Ngay sau khi đăng tải, tin trên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và dư luận xã hội ở địa phương. Nhận thức được vi phạm của mình qua sự tương tác trên mạng, sau 45 phút đăng tải, chủ tài khoản đã xóa bản tin.

Tại cơ quan công an, chị L. khai nhận do vô tình đọc được trên mạng xã hội facebook và Zalo câu chuyện về 2 người Mỹ đi du lịch, đến Bình Sơn thăm người quen và bị sốt dài ngày. Và khi họ bắt chuyến bay về nước thì bị bên hàng không mời về bệnh viện xem xét và kiểm tra thì không bị dịch nCoV. 1 người đàn ông tiếp 2 người khách đó cũng không bị làm sao. Vì chị L. thấy lo lắng và sợ người đàn ông đó bị dịch nên đã đăng lên mạng facebook.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản, củng cố hồ sơ tiếp tục làm rõ sự việc.