Quảng Ninh: Cách ly Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước ca nghi mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ Nga về, từ ngày 5/11, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly đối cán bộ y tế của Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 nhập cảnh từ Nga về ngày 31/10, bệnh nhân này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, do bệnh nhân bị bệnh viêm phổi nặng nên được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để điều trị tiếp tại Khoa Hồi sức cấp cứu.

Sau lần xét nghiệm thứ 3 ngày 5/11, bệnh nhân này có biểu hiện nghi mắc Covid-19 nên đã được điều chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

Hiện tất cả nhân viên y tế của Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 trên đều được cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả ban đầu cho thấy, các mẫu xét nghiệm của các nhân viên y tế của Khoa đều âm tính với virus SAS-CoV-2.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, việc cách ly, giám sát Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được duy trì đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần