Quảng Ninh: Học sinh trở lại trường từ ngày 14/2

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/2, toàn bộ học sinh, trẻ mầm non trong tỉnh Quảng Ninh sẽ quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo đúng tinh thần chỉ đạo chung.

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh cũng khuyến khích cha mẹ học sinh thực hiện test nhanh cho con em mình tối thiểu 2 lần/tuần để phòng bệnh từ xa, từ sớm.

Học sinh sẽ quay trở lại trường học vào ngày 14/2. Ảnh minh họa
Học sinh sẽ quay trở lại trường học vào ngày 14/2. Ảnh minh họa

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, trong tuần học đầu tiên sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ sở giáo dục sẽ phải tăng tỷ lệ tầm soát Covid-19. Căn cứ vào tình hình dịch tại địa phương, Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai tổ chức dạy học trực tiếp, có kiểm soát, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho trẻ mầm non, học sinh, học viên trên địa bàn; có phương án dạy học trực tuyến một cách hiệu quả cho những học sinh, học viên là F0, F1...

Đối với trường nội trú, trường có tổ chức bán trú cần chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo điều kiện để tổ chức trở lại các hoạt động đảm bảo thực phẩm sạch, đủ dinh dưỡng; chỗ nghỉ ấm và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

Hiện nay các cơ sở giáo dục trong tỉnh Quảng Ninh đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện, xây dựng nhiều phương án đón học sinh trở lại trường an toàn sau kỳ nghỉ Tết.

Để đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh khi đến trường, tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh 12 - 17 tuổi. Đến tháng 2/2022, tỷ lệ trẻ 12 - 17 tuổi được tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 đạt trên 99%; tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt trên 97%; tỷ lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên tiêm phòng mũi 1 vaccine phòng Covid-19 đạt trên 99%; mũi 2 đạt trên 98% và mũi 3 đạt trên 71%.