Quảng Ninh: Khai trương đường bay Quảng Ninh- Cần Thơ

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Sáng 25/4, tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón chuyến bay đầu tiên đến và đi từ Quảng Ninh trên tuyến bay Vân Đồn -Trà Nóc (Cần Thơ).

Chương trình khai trương đường bay đã được chuẩn bị chu đáo.
Chương trình khai trương đường bay đã được chuẩn bị chu đáo.

Theo đó, chuyến bay VJ486, cất cánh từ Cảng hàng không quốc tế Trà Nóc (TP Cần Thơ) lúc 6 giờ và hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 8 giờ 20 phút với 118 hành khách. Thời điểm máy bay hạ cánh được thực hiện nghi thức phun vòi rồng, các đại biểu cắt băng khai trương đường bay và tặng hoa hành khách, phi hành đoàn.

Hành khách chuyến bay VJ487 cất cánh từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.
Hành khách chuyến bay VJ487 cất cánh từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức tặng hoa 176 hành khách chuyến bay VJ487, cất cánh từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 8 giờ 55 phút và hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Trà Nóc (TP Cần Thơ) lúc 11 giờ 10 phút.

Chương trình khai trương đường bay đã được chuẩn bị chu đáo. Đường bay này không chỉ mở ra cánh cửa kết nối giữa hai địa phương mà còn tạo tiền đề phát triển du lịch giữa hai vùng Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long.

Hành khách làm thủ tục bay.
Hành khách làm thủ tục bay.

Bà Ngô Nguyễn Hồng Loan - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ du lịch Ngô Phương Đông: “Lần này đến với Quảng Ninh chúng tôi sẽ đến thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng cũng như trải nghiệm dịch vụ của địa phương. Đặc biệt là các địa điểm du lịch mới như suối nước khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh, đi du thuyền trên vịnh Hạ Long về đêm…Khách miền Tây rất thích vịnh Hạ Long, tuy nhiên trước đó chúng tôi muốn ra Quảng Ninh thì phải bay tuyến Cần Thơ- Hà Nội. Sau khi biết tin sẽ mở đường bay Vân Đồn –Trà Nóc (Cần Thơ) chúng tôi cảm thấy vô cùng hào hứng vì việc đi lại thuận tiện hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, từ Hạ Long du khách có thể khám phá các tuyến du lịch khác như Hạ Long-Ninh Bình hay Hạ Long- Cát Bà (Hải Phòng). Trước chuyến bay và trong chuyến bay chúng đã có những dự định kết nối du khách của Cần Thơ đến với Quảng Ninh nhiều hơn qua thúc đẩy kết nối phát triển du lịch, dịch vụ và thương mại giữa 2 địa phương”.

Tham gia Lễ khai trương đường bay mới, bà Đặng Thị Như Quỳnh, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Cảng HKQT Vân Đồn cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu, xúc tiến cùng các hãng bay khai thác các gói chuyến bay charter từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản tới Vân Đồn, tạo tiền đề khai thác các đường bay thường lệ quốc tế. Bên cạnh đó, mạng lưới các chuyến bay nội địa đến và đi từ Vân Đồn dự kiến sẽ nối lại tới Đà Nẵng và tiếp tục mở rộng tới Phú Quốc”.

Đường bay Vân Đồn (Quảng Ninh) - Trà Nóc (Cần Thơ) do hãng hàng không Vietjet Air khai thác chính thức hoạt động từ ngày 25/4, tần suất 1 chuyến/ngày, với lịch bay vào thứ 3, 5, 7 hằng tuần.

Các đại biểu tặng hoa hành khách, phi hành đoàn.
Các đại biểu tặng hoa hành khách, phi hành đoàn.

Để phục du khách có nhu cầu tham quan các điểm đến của Quảng Ninh cũng như Cần Thơ, các đơn vị lữ hành Hongai Tours và Heritage Travel đã chủ động thiết kế các tour du lịch kết nối điểm đến, lưu trú, trải nghiệm, khám phá trên cơ sở lợi thế của hai địa phương, tạo các gói combo giảm giá hấp dẫn. Các gói sản phẩm được thiết kế linh hoạt, đa dạng cho du khách lựa chọn như: 2 ngày 3 đêm, 4 ngày 3 đêm với giá ưu đãi, trọn gói chỉ từ 3.850.000 đồng/khách đến hơn 6.000.000 đồng/khách.

Với du khách từ Cần Thơ đến Quảng Ninh có thể tham quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch như Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, Khu danh thắng di tích Yên Tử, khu vực biển đảo; nhóm sản phẩm du lịch gắn với bản sắc văn hóa vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, sản phẩm du lịch biên giới nơi địa đầu biên giới Móng Cái và mở rộng phạm vi khai thác khách du lịch gắn với các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng, khu vực phía Bắc.

Còn với du khách từ Quảng Ninh đến Cần Thơ có thể tham quan các điểm đến đặc trưng, riêng có của du lịch sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long như: Chợ nổi Cái Răng, miệt vườn, bến Ninh Kiều, cầu Cần Thơ, nhà cổ Bình Thuỷ, cầu Tình Yêu…

Hành khách chụp hình kỷ niệm tại sân bay Vân Đồn.
Hành khách chụp hình kỷ niệm tại sân bay Vân Đồn.

Đường bay Quảng Ninh – Cần Thơ hay tuyến du lịch mới Quảng Ninh – Cần Thơ và ngược lại được đưa vào khai thác mở ra tour du lịch mới mẻ, hấp dẫn dành cho du khách. Qua đó thúc đẩy kết nối phát triển du lịch, dịch vụ và thương mại giữa 2 địa phương Quảng Ninh – Cần Thơ nói riêng, giữa 2 vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Đồng bằng Sông Hồng nói chung. Quảng Ninh chào đón du khách mọi miền đất nước đến trải nghiệm để cảm nhận sự khác biệt nơi vùng đất di sản, địa đầu đông bắc Tổ quốc với nhiều điểm đến đặc sắc - dịch vụ chuyên nghiệp – con người chân tình, thân thiện, mến khách.

 

Từ khi đưa vào khai thác đến nay, Cảng HKQT Vân Đồn đã đón 5.456 chuyến bay cất hạ cánh, trong đó:  556 chuyến bay quốc tế, 4.900 chuyến bay trong nước. Số lượng hành khách đi và đến qua cảng HKQT Vân Đồn đạt 656.592 lượt khách,  trong đó 76.200 lượt khách quốc tế, 580.392 lượt khách nội địa. Tổng lượt hàng hóa thông qua Cảng khoảng 2500 tấn hàng hóa. Công tác khai thác tại Cảng luôn duy trì đảm bảo an ninh, an toàn theo quy định.

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần