Quảng Trị thay hơn 230 giám thị và cán bộ phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Tiến Nhất
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 9/8, đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT và Ban chỉ đạo cấp tỉnh đã đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 Đoàn kiểm tra Bộ GD&ĐT và Ban chỉ đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh.
Cùng với cả nước, gần 8.000 thí sinh Quảng Trị được bố trí ở 24 điểm thi với tổng số 346 phòng thi. Năm nay, Quảng Trị là 1 trong số 20 địa phương tổ chức kỳ thi THPT trong 2 đợt.
Để đảm bảo các điều kiện trong công tác phòng, chống dịch, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế triển khai phun thuốc khử khuẩn 100% các địa điểm thi, phòng thi, tăng cường các cán bộ y tế để đảm bảo kiểm tra sức khỏe cho các thí sinh trước khi vào phòng thi. Sở GD&ĐT đã huy động 1.100 cán bộ giáo viên và 400 cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an, y tế để phục vụ công tác tổ chức kỳ thi.
Trong tổng số gần 8.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị năm nay có 293 thí sinh đi về từ vùng có dịch, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế triển khai xét nghiệm xác nhận kết quả âm tính đối với các trường hợp này. Vì vậy các thí sinh vẫn tham gia thi đợt 1.
Riêng đối với 55 thí sinh thuộc diện F2 hoặc nằm trong các khu vực phong tỏa theo quyết định của UBND tỉnh, do liên quan đến 2 trường hợp nhiễm Covid-19 sẽ tham gia thi đợt 2 theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Trước đó, chiều 8/8, Sở GD&ĐT phải thay thế 178 giáo viên cùng với 58 cán bộ làm công tác phục vụ và công an tại các địa bàn, vì có liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Trị.
Trực tiếp kiểm tra quy trình thực hiện công tác tổ chức thi THPT tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh, đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT cùng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Trị đánh giá cao nỗ lực của các điểm trường trong việc đảm bảo an toàn, nghiêm túc tại kỳ thi.
“Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, địa phương đã nâng mức cảnh báo trong công tác phòng dịch, thực hiện các biện pháp tập trung cao độ để kỳ thi diễn ra thành công, đảm bảo an toàn cho thí sinh, phụ huynh và các cán bộ phục vụ kỳ thi...”, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Trị thông tin.