Quẩy nóng từ lâu đã là một món quà vặt thân thương với người dân Hà Nội. Nhiều người thích ăn quẩy vào những đêm thu hay tiết trời lập đông, chính khoảnh khắc giao hoà giữa nóng và lạnh, cũng tuyệt vời như sự hoà quyện giữa cái nóng giòn của quẩy với vị cay cay của ớt, gừng và vị ngòn ngọt của đu đủ xanh ngâm đường, vị mặn mặn của nước mắm.
Quẩy ngon do nhiều yếu tố, kỹ thuật nhào nặn bột để làm sao cho bột không bị vón cục, làm sao để trứng, các gia vị có thể tan trong nhau sẽ giúp thực khách cảm nhận được trọn vẹn vị đậm đà và độ giòn. Rán quẩy là khâu khó, đòi hỏi sự khéo léo ở người rán. Rán làm sao cho phồng và xốp, vàng rộm nhưng không gây cảm giác béo ngấy là thành công. Muốn thế, lửa phải không được quá to hay quá nhỏ, và chảo mỡ chỉ liu diu sủi tăm, điều này còn tạo cơ hội cho khách có thời gian được hàn huyên, trò chuyện. Quẩy giòn không được phồng quá to, hai thân quẩy phải quấn vào nhau sao cho đều, đẹp. Khâu pha nước chấm cũng quan trọng không kém, nước chấm chua dịu, cay nhẹ, điểm thêm mấy miếng đu đủ, cà rốt ngâm giấm giòn giòn mới đạt.
Nhiều người sống ở Hà Nội vẫn giữ cho mình thói quen lang thang trên những con phố khi đêm về, sà vào một quán nhỏ, gọi một đĩa quẩy cho thoả hương, thoả thú vui ẩm thực. Và cùng với vô vàn những món ăn đêm thú vị, quẩy vẫn mãi là thức quà vặt đặc biệt trong lòng người Hà Nội.