Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quốc vương Qatar: Cần đàm phán để giải quyết khủng hoảng tại vùng Vịnh

Kinhtedothi - Ngày 21/7, Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani​ khẳng định đã đến lúc tiến hành đàm phán nhằm giải quyết những bất đồng giữa Doha và 4 nước thuộc khối Ả Rập, song mọi giải pháp phải tôn trọng chủ quyền của Qatar.
Trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 21/7, Quốc vương Al-Thani cho biết Qatar sẵn sàng đối thoại để giải quyết căng thẳng ngoại giao với 4 nước Ả Rập miễn là chủ quyền của Doha phải được tôn trọng.
"Chúng tôi sẵn lòng đối thoại để giải quyết những vấn đề còn tồn tại miễn là "chủ quyền của Qatar được tôn trọng", Quốc vương Al-Thani nói.
 Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani phát biểu trên truyền hình tại thủ đô Doha. Ảnh: Reuters
Quốc vương Qatar nhấn mạnh mọi thỏa thuận phải dựa trên hai nguyên tắc tôn trọng chủ quyền, nguyện vọng từng quốc gia và có tính ràng buộc với tất cả các bên.
Ông Al-Thani tuyên bố đã đến lúc đưa người dân thoát khỏi những bất đồng về chính trị giữa các chính phủ. 
Quốc vương Al-Thani khẳng định Qatar "đang chống khủng bố không ngừng, không có thỏa hiệp và được cộng đồng quốc tế công nhận".
Ông cho rằng Qatar nỗ lực chống khủng bố vì tin vào cuộc chiến này chứ không phải vì muốn làm hài lòng các nước khác. 

Bên cạnh đó, Quốc vương Qatar cũng bày tỏ sự trân trọng đối với những nỗ lực từ phía Kuwait, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng giữa Doha và 4 nước vùng Vịnh.
Đây là phát biểu đầu tiên của Quốc vương Qatar kể từ khi nước này bị Ả Rập Saudi, Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cắt đứt quan hệ ngoại giao hồi đầu  tháng 6. Các nước này cáo buộc Qatar ủng hộ chủ nghĩa khủng bố và can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Qatar từng nhiều lần lên tiếng bác bỏ các cáo buộc này.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 21/7 cho biết nước này cũng hài lòng về những nỗ lực của Qatar trong việc thực thi một thỏa thuận nhằm đấu tranh chống hoạt động cung cấp tài chính cho khủng bố, đồng thời hối thúc các quốc gia Ả Rập chấm dứt cô lập Doha. 
Ông Tillerson hy vọng các quốc gia đang áp đặt trừng phạt Qatar sẽ coi đó là một dấu hiệu thể hiện thiện chí của Doha để dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa đang ảnh hưởng tiêu cực đối với người dân Qatar. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hà Nội xây dựng mô hình lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì dân

03 Feb, 10:04 AM

Trong không khí phấn khởi, tràn đầy niềm tin sau thành công rực rỡ của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tự hào nhìn lại chặng đường vẻ vang của Đảng, bám sát nhiệm vụ Trung ương giao, Đảng bộ Thủ đô khẳng định quyết tâm tiếp nối truyền thống anh hùng nghìn năm văn hiến, tiên phong đột phá, sáng tạo trong kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, xây dựng mô hình tập thể lãnh đạo hiện đại, chuyên nghiệp, vì nhân dân.

Đảng ta thật là vĩ đại

Đảng ta thật là vĩ đại

03 Feb, 09:23 AM

Hôm nay, Đảng ta tròn 96 mùa Xuân. “Pho lịch sử bằng vàng” 96 năm của Đảng chưa phải là dài với lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tuy nhiên, gần 1 thế kỷ cũng là quãng thời gian đủ để khẳng định sức sống mãnh liệt của Đảng cầm quyền, để viết nên những mốc son chói lọi, lập nên những kỳ tích, tô thắm những trang sử hào hùng của dân tộc.

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ