Quy định môn ngoại ngữ trong thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội

Trần Nga
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trong năm học 2019 – 2020, học sinh khi đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT có thể đăng ký ngoại ngữ thi là một ngoại ngữ bất kỳ, không bắt buộc phải đăng ký thi môn ngoại ngữ được học ở cấp THCS.

Cụ thể, tuỳ theo điều kiện và khả năng, học sinh có thể đăng ký ngoại ngữ thi là một ngoại ngữ bất kỳ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức. Riêng những trường hợp học sinh đăng ký dự tuyển vào các lớp tiếng Đức (hệ 2 năm và hệ 7 năm) thì môn ngoại ngữ đăng ký thi bắt buộc phải là tiếng Đức.

Học sinh có thể lựa chọn ngoại ngữ thi trong kỳ thi tuyển vào 10 THPT năm học 2019 - 2020

Trong trường hợp này, đối tượng dự thi là những học sinh học đủ 4 năm trong dự án tiếng Đức ở cấp THCS, tiếng Đức đạt trình độ A2 theo khung tham chiếu châu Âu. Ở "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020", học sinh tích chọn tại ô "Có chứng chỉ A2 tiếng Đức" và nộp bản sao chứng chỉ A2 tiếng Đức kèm theo. Trong mục Ngoại ngữ đăng ký học tại THPT, học sinh phải điền là tiếng Đức. Ngoại ngữ thi sáng 3/6 bắt buộc là tiếng Đức.

Theo quy định, ngoại ngữ là một trong bốn môn mà học sinh hải dự thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 gồm: Toán, ngữ văn, lịch sử và ngoại ngữ, trừ một số học sinh được hưởng chế độ tuyển thẳng.