DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quyết định thu hẹp khu vực tìm kiếm máy bay MH370

10-04-2014 14:29
Kinhtedothi - Sau khi tàu Ocean Shield của Australia tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích cách đây hơn một tháng của hãng hàng không Malaysia Airlines thu thêm được những "tín hiệu khích lệ," khu vực tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay này ở Nam Ấn Độ Dương trong ngày 10/4 đã được thu hẹp.
Trung tâm Điều phối Cơ quan chung (JACC) thông báo khu vực tìm kiếm giảm khoảng 20.000km2 so với ngày 9/4, tập trung trong một vùng biển rộng gần 58.000km2 cách thành phố cảng Perth của Australia 2.280km về phía Tây Bắc.
Mọi nỗ lực tìm kiếm MH370 cho đến nay vẫn chưa thu được kết quả. Ảnh: Reuters
Mọi nỗ lực tìm kiếm MH370 cho đến nay vẫn chưa thu được kết quả. Ảnh: Reuters
Trước đó, vào chiều và tối 8/4, tàu Ocean Shield đã thu thêm được hai tín hiệu tương thích với tín hiệu của hộp đen máy bay, trong đó tín hiệu đầu tiên thu được dài 5 phút 32 giây còn tín hiệu thứ hai kéo dài khoảng 7 phút.

Chỉ huy JACC Angus Houston bày tỏ tin tưởng "đang tìm đúng chỗ," song nhấn mạnh "cần nhìn thấy tận mắt" chiếc máy bay mới có thể khẳng định chắc chắn đây là nơi máy bay rơi.

Theo JACC, thời gian qua đã phát hiện rất nhiều vật thể trôi nổi trên mặt biển, tuy nhiên các tàu tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích chỉ vớt được một số rất ít.

Ông Houston cho biết đến nay vẫn chưa có vật thể nào được xác định là có liên quan đến chiếc máy bay mất tích.

Tham gia tìm kiếm trong ngày 10/4 có 10 máy bay quân sự cùng năm máy bay dân sự và 13 tàu biển. Điều kiện thời tiết tại khu vực tìm kiếm được dự báo thuận lợi.
TAG: