DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ra mắt giống ngô chuyển gen mới - Dekalb Genuity

10-12-2015 11:26
Kinhtedothi - Chiều 9/12, tại Hà Nội, công ty TNHH Dekalb Việt Nam (thuộc tập đoàn Mosanto) tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm mới - giống ngô chuyển gen Dekalb Genuity. Đây được coi là gói giải pháp mới giúp bảo vệ tối ưu năng suất canh tác ngô cho người dân Việt Nam.
Theo nhà sản xuất, với giống ngô mới này nông dân sẽ có thêm lựa chọn để bảo vệ ngô khỏi sự phá hoại của sâu hại và cỏ dại, giảm công sức lao động trong quá trình canh tác ngô cho nông dân.
Thu hoạch ngô chuyển gen tại Tân Châu, tỉnh An Giang
Thu hoạch ngô chuyển gen tại Tân Châu, tỉnh An Giang.
Được biết, công nghệ Genuity tích hợp trên nền tảng giống ngô lai Dekalb, giúp bảo vệ ngô khỏi tác hại của cỏ dại và 3 loại sâu hại ngô (sâu đục thân, sâu đục bắp và sâu khoang). Với công nghệ mới, việc kiểm soát cỏ dại sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu nông dân phun trùm thuốc trừ cỏ Maxer 660SC trên ruộng ngô Dekalb Genuity mà không cần che chắn. Từ đó, sẽ hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm thời gian, công lao động và bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Đại diện nhà sản xuất cho biết, Dekalb Genuity sẽ được chào bán trên thị trường với giá 190.000 đồng/kg. Ngoài ra, nông dân còn được ưu đãi khi mua 2 kg Dekalb Genuity sẽ được tặng 1 chai thuốc trừ cỏ Maxer 660SC.
TAG: