Ra mắt tự truyện “Sâu thẳm buồn vui” của nhà báo Hoàng Thoại Châu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 24/9, tại TP Hồ Chí Minh, Phương Nam Book tổ chức buổi ra mắt cuốn tự truyện “Sâu thẳm buồn vui” của nhà báo Hoàng Thoại Châu (Ba Thợ Tiện)

Tham dự buổi giới thiệu cuốn sách có đông đảo bạn đọc là những đồng chí, đồng nghiệp của nhà báo Hoàng Thoại Châu (Ba Thợ Tiện). Đặc biệt, trong buổi ra mắt cuốn sách “Sâu thẳm buồn vui” có nhiều các nhà báo trẻ, các bạn sinh viên theo học ngành báo chí trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tới tham dự để lắng nghe những chia sẻ về cuộc đời hoạt động cách mạng và công việc làm báo của Ba Thợ Tiện.

 
Ra mắt tự truyện “Sâu thẳm buồn vui” của nhà báo Hoàng Thoại Châu - Ảnh 1

Tác giả tại buổi ra mắt cuốn sách “Sâu thẳm buồn vui”
“Sâu thẳm buồn vui” là cuốn sách mà nhà báo Hoàng Thoại Châu kể về cuộc đời mình cùng hồi ức của hai cuộc chiến tranh kế tiếp nhau. Đó là nững góc nhỏ cùng với bạn bè cất cao tiếng hát trong phong trào đô thị miền Nam trước năm 1975. Cùng với đó, là những chia sẻ cơ duyên về cuộc đời làm báo ngay trong những ngày đầu đất nước giải phóng, đổi mới và hội nhập với những mong muốn về một xã hội tốt đẹp hơn.

Tác giả Hoàng Thoại Châu chia sẻ rằng: “Tất cả những gì tôi viết ra trong cuốn sách này với mong muốn là con cháu sau này biết được ông bà, cha mẹ của chúng đã phải trải qua những giai đoạn lịch sử đầy biến động và khó khăn, từ đó con cháu cũng hiểu được rằng lịch sử đất nước trong giai đoạn đó ai cũng như vậy. ”.  

 
Cuốn sách “Sâu thẳm buồn vui”
Cuốn sách “Sâu thẳm buồn vui”
Cùng với đó, tác giả nói thêm về thủ pháp viết nên cuốn sách này đó là: “Sâu thẳm buồn vui” là cuốn hồi ký nhưng không viết trình tự thời gian, vì như vậy rất nhàm chán, nó không gửi gắm được những tâm trạng về thế thái nhân tình, mà đây là những mảnh ghép, là bản tự kiểm điểm đầy đủ nhất mà tôi đã viết trong suốt những năm tháng đã sống, đã lao động nghề nghiệp và đấu tranh với bản thân để vượt qua những khó khăn, trong đó có những ngày tháng ở tù trước năm 1975”.

Cũng tại buổi ra mắt cuốn sách, nhà báo Hoàng Thoại Châu đã chia sẻ với các nhà báo trẻ, các bạn sinh viên báo chí những kinh nghiệm để trở thành một nhà báo giỏi là luôn phải tự học trau dồi kiến thức không chỉ qua trường lớp, mà luôn luôn học hỏi từ bạn bè, đồng nghiệp. Trước khi viết phải: đi thực tế đến nơi – suy nghĩ cho đúng mực – khi viết luôn phải tỉnh táo.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần