DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Radwanska xuất sắc giành chức vô địch WTA Finals 2015

02-11-2015 10:10
Kinhtedothi - Với chức vô địch WTA Finals 2015, Radwanska trở thành tay vợt đầu tiên vô địch sau khi thua tới 2 trận vòng bảng kể từ khi giải đấu này chuyển sang thi đấu theo thể thức vòng tròn từ năm 2003.
Ở vòng bảng, cả Kvitova và Radwanska đều chơi không thuyết phục khi chỉ thắng 1 trận, thua 2 trận và phải nhờ may mắn mới lọt vào bán kết. Tuy nhiên, ở vòng đấu dành cho 4 tay vợt xuất sắc nhất, họ đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình để xứng đáng giành quyền vào chung kết. Ở trận bán kết đầu tiên, Radwanska phải đối mặt với “ngựa ô” Garbine Muguruza trẻ hơn cô 4 tuổi và đã toàn thắng 3 trận ở vòng bảng.

Ở set 1, Kvitova chơi không thuyết phục khi lần lượt mất break ở game thứ 1 và 5. Điều này tạo thuận lợi cho Radwanska nhanh chóng kết thúc set đấu với tỷ số 6-2.

Kịch bản mất break tiếp tục diễn ra với Kvitova ở set 2 (game thứ nhất). Tuy nhiên, tay vợt người CH Czech đã xuất sắc 2 lần bẻ game trước Radwanska để giành chiến thắng 6-4.

Bước vào set đấu quyết định, hạt giống số 5 Radwanska đã chơi rất hay, đặc biệt là nỗ lực bẻ game thứ 9 (thắng 6-3), qua đó mang về chiến thắng chung cuộc.

Với chức vô địch WTA Finals 2015, Radwanska trở thành tay vợt đầu tiên vô địch sau khi thua tới 2 trận vòng bảng kể từ khi giải đấu này chuyển sang thi đấu theo thể thức vòng tròn từ năm 2003. Đây còn là danh hiệu lớn nhất cô giành được trong sự nghiệp.
TAG: