Raheem Sterling chính thức đến Man City

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tài khoản Twitter của Man City xác nhận đội bóng chủ sân Etihad đã hoàn tất việc chiêu mộ Raheem Sterling.

Sterling đã cập bến Man City
Sterling đã cập bến Man City
"Man City vui mừng thông báo rằng CLB đã kí hợp đồng với cầu thủ Raheem Sterling”, tài khoản Twitter của Man City công bố. Trong khi đó, tài khoản Twitter của Liverpool cho biết: “CLB Liverpool có thể xác nhận rằng Raheem Sterling đã hoàn tất việc chuyển đến Man City”.

Theo ESPN, đội bóng chủ sân Etihad có thể phải bỏ ra 49 triệu bảng cho Liverpool để có sự phục vụ của Sterling. Trong đó gồm 44 triệu bảng tiền chuyển nhượng và 5 triệu bảng phụ phí. Sterling đã đạt được thỏa thuận cá nhân với Man City và cũng đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế để gia nhập đội bóng chủ sân Etihad. Anh sẽ mặc áo số 7 ở Man City. 

Với việc chiêu mộ được Sterling, Man City đã có được 1 trong 3 mục tiêu chuyển nhượng chính trong mùa Hè này của họ. Hai mục tiêu còn lại là Paul Pogba (Juventus) và Kevin De Bruyne (Wolfsburg).

Sterling được Liverpool chiêu mộ từ QPR với giá 500 nghìn bảng vào năm 2010. Đội bóng chủ sân Anfield đã đồng ý trả QPR 20% giá trị chuyển nhượng nếu bán Sterling. Như vậy, QPR sẽ kiếm được khoảng 9 triệu bảng từ việc Liverpool bán Sterling cho Man City. Sterling đã ghi được 23 bàn trong 129 trận thi đấu cho Liverpool. Anh có thể đá vị trí tiền vệ tấn công, cầu thủ chạy cánh và tiền đạo.

Sterling (20 tuổi) đã không còn mặn mà ở lại Liverpool. Trong thời gian gần đây, cầu thủ chạy cánh này đã thể hiện ước muốn chuyển tới Man City. Nhưng Liverpool đã yêu cầu Man City phải bỏ ra khoảng 50 triệu bảng. Man City đã gửi 2 lời đề nghị có giá trị lần lượt là 35 triệu bảng và 40 triệu bảng. Cả hai lời đề nghị này đều có thêm phụ phí trị giá 5 triệu bảng nhưng đều bị Liverpool từ chối.

Để gây sức ép cho Liverpool, Sterling đã nghỉ tập 2 ngày liên tiếp trong tuần trước. Anh cũng thông báo không muốn tham gia chuyến du đấu ở châu Á của Liverpool. Cuối cùng, Sterling đã được toại nguyện khi cập bến Man City. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần