Ronaldo đang "giận" Bernabeu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Điều gì đã xảy ra? Ronaldo giận Mourinho, người có vẻ đã ám chỉ riêng anh khi chỉ trích một số cầu thủ chỉ biết "ăn với chơi" trong kỳ nghỉ Giáng sinh sau khi Real Madrid chơi thất vọng trong trận đấu đầu năm với Malaga ở Cúp Nhà Vua?

Ronaldo giận chính bản thân mình vì đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trong trận đấu với Granada cũng như với Malaga, như lời giải thích của trợ lý HLV Karanka trong buổi họp báo sau trận? Hay đó là cách để Ronaldo thể hiện sự tôn trọng với đối thủ Granada, như suy luận của cựu danh thủ Butragueno (khách quan mà nói, suy luận này có vẻ không thuyết phục lắm!?).
 
Có lẽ, câu trả lời đúng nhất là Ronaldo "giận" Bernabeu. Suốt trận đấu với Granada, khán giả Bernabeu đã không ít lần thể hiện "thái độ" với siêu sao người Bồ. Những tiếng "run-rún" (la ó, huýt sáo...) liên tục xuất hiện mỗi khi Ronaldo cầm bóng, đặc biệt là mỗi khi anh có một động tác lỗi. Phản ứng này của các khán giả có tác động rất rõ lên tinh thần và thể hiện của Ronaldo. Anh vẫn cố thực hiện nhiều động tác khó, nhưng đa phần là không thành. Anh cũng ném đi một số cơ hội, nhất là các cơ hội từ những pha không chiến, một cách khá dễ dàng. Những quả đá phạt trực tiếp trở thành nỗi ám ảnh của CR7. Cứ đá hỏng (mà anh bao giờ chả đá hỏng nhiều hơn) là bốn phía lại rộ lên những tiếng run-rún.

Có vẻ như Ronaldo đã chính thức gia nhập danh sách những ngôi sao Real Madrid bị chính các CĐV nhà ghét bỏ. Tất cả bắt nguồn từ trận "Kinh điển". Trận ấy, Ronaldo là cầu thủ chơi tệ nhất của Real Madrid, bỏ lỡ 2 cơ hội cực kỳ ngon ăn mà bình thường anh chẳng bao giờ bỏ lỡ, vào những thời điểm then chốt của trận đấu (sút lên trời khi tỉ số đang là 1-0 và đánh đầu chệch cột khi tỉ số đang là 1-2). Các CĐV phản ứng bằng cách la ó. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu sau trận Ronaldo không nói như tát vào mặt các CĐV: Những kẻ chỉ trích tôi là những kẻ chẳng biết gì về bóng đá.

Giờ thì chúng ta đã rõ, ai mới là kẻ chẳng hiểu gì về bóng đá. Bóng đá không chỉ là chuyện của 22 cầu thủ tranh nhau quả bóng trên sân. Bóng đá còn là chuyện của cảm xúc, tâm lý. Nếu tâm lý bất ổn, tài năng cỡ nào cũng chẳng thể tỏa sáng được. Tâm lý có được một phần nhờ bẩm sinh, một phần nhờ rèn luyện, phần khác do tác động bên ngoài. Ai tác động? Chính các CĐV. Đặc biệt là CĐV nhà. Không thể chơi bóng nếu thiếu sự ủng hộ của họ. Ronaldo có thể quay lưng trước những chỉ trích, mỉa mai nhắm vào anh trên sân khách. Nhưng nếu điều đó diễn ra ngay tại Bernabeu, đó là một vấn đề lớn...
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần