Sà lan chở cát lật úp dưới chân cầu Chương Dương
Ngày 14/8, Công an quận Long Biên và Phòng CSGT Công an TP Hà Nội xác nhận có vụ việc một sà lan lật úp dưới khu vực cầu Chương Dương. Tuy nhiên vụ việc không gây thiệt hại về người.
![]() |
Theo đó, vào sáng 14/8, xuất hiện hình ảnh một chiếc sà lan dài khoảng 20m lật úp dưới chân cầu Chương Dương đoạn giáp ranh phường Ngọc Lâm và Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội).
Tại thời điểm phát hiện, toàn bộ thân sà lan (gồm buồng lái, khoang chở hàng) bên trên đã bị úp xuống nước, bụng sà lan ngửa lên trên. Phần mũi tàu nằm gác lên bờ sông phía phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội), đuôi tàu bị lật chìm xuống nước.
Nhận được tin báo, cơ quan chức năng gồm cả công an, thanh tra giao thông và lực lượng bảo vệ cầu Chương Dương đã có mặt điều tra nguyên nhân xác định thiệt hại.
Đại diện Đội Cảnh sát đường thủy số 2, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, vào khoảng 23 giờ 20 phút ngày 13/8, đơn vị đã phối hợp với Cảng vụ đường thủy nội địa, Thanh tra giao thông đường thủy, Trạm quản lý đường sông đảm bảo tình hình tại khu vực, ghi nhận có 1 phương tiện thủy (sau này được xác định có gắn số đăng ký phương tiện là PT-2754) do bị kẹt lái, động cơ không hoạt động, mũi bị ép vào bờ dẫn đến việc lật úp phương tiện tại địa bàn phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội.
Sơ bộ ban đầu xác định, vụ việc không có thiệt hại về người và không ảnh hưởng đến giao thông đường thủy nội địa.
Qua làm việc với người điều khiển phương tiện thủy PT-2754, tổ công tác liên ngành xác định đại diện là ông Ngô Văn Long (sinh ngày 20/8/1989).
Trong quá trình phương tiện đang xuôi dòng đến đoạn sông Hồng đoạn gần cầu Chương Dương thì bị kẹt lái, không điều khiển được, bị nghiêng, rồi lật úp và trôi về khu vực chân cầu Chương Dương. Trước khi lật úp, trong khoang chứa hàng của phương tiện có chứa khoảng 400m3 cát.
Hiện tại sà lan trên đã được lật trở lại. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Điều chỉnh giao thông qua nút giao Trần Nhật Duật - Cầu Chương Dương
Kinhtedothi - Sở GTVT Hà Nội đã thay thế vòng xuyến nhỏ thành đảo giao thông có dạng “móng lừa” tại nút giao Trần Nhật Duật - Hàng Khoai - dốc cầu Long Biên để giảm thiểu xung đột, va chạm giao thông tại nút.

Người đàn ông ý định nhảy cầu Chương Dương được cảnh sát khuyên ngăn kịp thời
Kinhtedothi - Nhận được tin báo của quần chúng có người định nhảy cầu Chương Dương, Hà Nội tự tử; cảnh sát đã cùng một số người dân tiếp cận, khuyên can người đàn ông trên vào khu vực an toàn.

CSGT kịp thời ngăn cản nam thanh niên định nhảy cầu Chương Dương
Kinhtedothi - Phát hiện một nam thanh niên trẻ tuổi có ý định nhảy cầu tự tử, cán bộ Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã kịp thời khuyên can, thuyết phục thành công người này bỏ ý định nhảy cầu.