"Sắc 16": Điểm nhấn thu hút khách du lịch đến Thủ đô

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 2/4, “Sắc 16” với các màn trình diễn áo dài dân tộc, biểu diễn thư pháp, âm nhạc truyền thống, trưng bày gốm nghệ thuật... đã diễn ra tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội.

 bộ sưu tập "Chim công" của NTK Ngọc Hân.
Bộ sưu tập "Chim công" của NTK Ngọc Hân
Điểm nhấn trong “Sắc 16” là phần trình diễn áo dài truyền thống, bộ sưu tập mới nhất của các nhà thiết kế (NTK) nổi tiếng trong và ngoài nước như: “Sắc Hoa” của nhà NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, “Hoa Tuy Lip” của NTK Diego (Tây Ban Nha), “Sen” - Trịnh Fashion, đặc biệt “Chim Công” của NTK Hoa hậu Ngọc Hân.

Ngoài ra, chương trình còn có triển lãm với nhiều tác phẩm thư pháp được sáng tác trong thời gian gần đây với nội dung ca ngợi vẻ đẹp non sông đất nước, ca ngợi lãnh tụ từ kho tàng văn học nghệ thuật Việt Nam, quốc tế do Câu lạc bộ Việt Tâm Bút thể hiện.

Ông Nguyễn Anh Quân - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: “Sắc 16” là một chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp, có chất lượng cao, dành cho cộng đồng trên tuyến phố đi bộ, là những chắt lọc tinh hoa của nghệ thuật truyền thống, giữa âm nhạc, thời trang. Đây là một trong những điểm nhấn để thu hút khách dịch đến với Thủ đô”.

Chương trình “Sắc 16” gửi đến thông điệp Thông điệp: “Bản sắc của người Việt, Văn hóa của người Việt không hòa tan trong thế giới phẳng”.

Cũng trong buổi tối 2/4, triển lãm Thư pháp Việt và Gốm chính thức được khai mạc, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (số 50 phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 2/4 đến 9/4/2016.