Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp FDI công nghệ số

Kinhtedothi - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) vượt qua giai đoạn thách thức trước tác động từ chính sách thuế mới của Mỹ.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Bộ KH&CN.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Hoàng Phương tại buổi làm việc với các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ số, ngày 10/4.

Chương trình diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chính sách thuế đối ứng, áp dụng với hơn 180 quốc gia, bao gồm Việt Nam.

Qua làm việc, cơ quan quản lý chuyên ngành ghi nhận khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất giải pháp trong bối cảnh Mỹ áp thuế đối ứng với hàng hoá nhập khẩu từ Việt Nam.

Đại diện các DN đã bày tỏ lo ngại trước các tác động có thể xảy ra từ chính sách thuế, đồng thời chia sẻ nhiều thông tin, cũng như kỳ vọng Chính phủ Việt Nam, Bộ KH&CN và các cơ quan chức năng sớm có biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn kịp thời.

Sau khi lắng nghe, chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ số, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương cho biết, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều cuộc họp để tìm giải pháp. Hiện, đoàn công tác của Chính phủ đang làm việc tại Mỹ.

Với vai trò cơ quan quản lý nhà nước, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương khẳng định Bộ KH&CN sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các DN vượt qua giai đoạn thách thức hiện nay. Bộ sẽ chủ động tiếp thu ý kiến, tổng hợp các đề xuất để kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành liên quan nhằm đưa ra giải pháp thiết thực.

Thứ trưởng giao Cục Công nghiệp công nghệ thông tin làm đầu mối tiếp nhận các ý kiến, đề xuất của DN; phối hợp với các bộ, ngành kiến nghị lên Chính phủ để hỗ trợ giải quyết.

Bộ KH&CN sẵn sàng làm việc tiếp với các DN nếu phát sinh thêm vướng mắc trong thời gian tới.

Tạm hoãn áp thuế đối ứng: thời gian vàng để doanh nghiệp điều chỉnh chiến lược kinh doanh

Tạm hoãn áp thuế đối ứng: thời gian vàng để doanh nghiệp điều chỉnh chiến lược kinh doanh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nâng cao chất lượng website cơ quan nhà nước

Nâng cao chất lượng website cơ quan nhà nước

29 May, 10:19 PM

Kinhtedothi - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử và trang thông tin điện tử (gọi chung là website) của các cơ quan nhà nước năm 2025.

Liên minh chiến lược: Đào tạo nhân lực AI từ gốc

Liên minh chiến lược: Đào tạo nhân lực AI từ gốc

28 May, 08:18 PM

Kinhtedothi - Mới đây, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Mật mã và trường Đại học FPT đã thành lập Liên minh nhân lực chiến lược nhằm hiện thực hóa Nghị quyết 57-NQ/TW, với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) và trung tâm số của khu vực vào năm 2045.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ