Sắp diễn ra Hội chợ hàng Việt Nam tại Hà Nội

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Từ ngày 21-25/9 tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp – 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Sở Công thương Hà Nội sẽ tổ chức Hội chợ hàng Việt Nam thành phố Hà Nội năm 2017.

Theo đó, Hội chợ hàng Việt Nam thành phố Hà Nội năm 2017 được tổ chức với quy mô trên 300 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành trong cả nước. Các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia hội chợ sẽ được hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng tiêu chuẩn.
 Từ 21-25/9 Sở Công thương tổ chức Hội chợ hàng Việt Nam 2017 tại 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh Hội chợ Vietbuild diễn ra tại Hà Nội tháng 5/2017.
Hội chợ sẽ phân ra thành các khu như: Giới thiệu thương hiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn; sản phẩm đặc trưng của các quận, huyện, thị xã nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của Hà Nội quảng bá thương hiệu, tìm đầu ra cho sản phẩm, đưa các sản phẩm hàng hóa của Thủ đô đến tay người tiêu dùng.
Khu dành riêng cho sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, sản phẩm làng nghề như: Điện, điện tử, điện máy, máy tính, đồ gia dụng, nội thất gia đình, thực phẩm đồ uống, các mặt hàng thiết yếu, thời trang dệt may, giày dép và các sản phẩm tiêu dùng khác…

Bên cạnh đó, hội chợ còn có khu trưng bày hàng thật, hàng giả do Chi cục quản lý thị trường thực hiện nhằm giúp cho người tiêu dùng nắm được hàng giả, hàng nhái tránh mua nhầm, góp phần loại trừ những mặt hàng này ra khỏi các kênh phân phối.

Hội chợ hàng Việt là dịp kết nối cung cầu, liên kết giao thương giữa các doanh nghiệp, các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây cũng là giải pháp của ngành Công Thương Hà Nội nhằm góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, thương hiệu hàng Việt, thực hiện "Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn thành phố.