Sập nhà tại Chinatown, nhiều người bị thương

Chia sẻ

KTĐT - Ít nhất 10 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng, khi một phần khu nhà của người Trung Quốc ở vùng Chinatown thuộc quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ, đổ sập ngày 11/7.

Các nhân chứng tại chỗ cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ lớn - nhiều khả năng do nổ bình ga - tại một thẩm mỹ viện ở rìa tầng một của khu nhà. Sau đó, hỏa hoạn bắt đầu lan rộng lên tầng 2 và tầng 3 khiến một phần tòa nhà bị sập.

Theo nguồn tin y tế, hầu hết các nạn nhân nhập viện do bị bỏng hoặc ngạt khói. 4 nhân viên cứu hỏa cũng bị thương nhẹ trong quá trình cứu những người bị nạn.

Cùng ngày, Bộ Giáo dục Peru cho biết 100.000 trường học ở quốc gia Nam Mỹ này đã tham gia cuộc diễn tập trên toàn quốc nhằm tập dượt khả năng ứng phó với động đất cường độ lớn (trên 8 độ Richter) và sóng thần. Khoảng 8 triệu học sinh các cấp đã tham gia cuộc diễn tập này cùng với các giáo viên, giáo vụ và đội cảnh sát cứu trợ.

Nằm ở phía Tây lục địa Nam Mỹ, Peru thường xuyên phải ứng chịu các trận động đất và nguy cơ sóng thần.

Trận động đất mạnh nhất ở Peru xảy ra ngày 31/5/1970 với có cường độ 7,8 độ Richter, làm 70.000 người thiệt mạng, hàng nghìn người mất tích và hàng trăm nghìn người mất nhà cửa.