Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sập nhà tại Chinatown, nhiều người bị thương

KTĐT - Ít nhất 10 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng, khi một phần khu nhà của người Trung Quốc ở vùng Chinatown thuộc quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ, đổ sập ngày 11/7.
Các nhân chứng tại chỗ cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ lớn - nhiều khả năng do nổ bình ga - tại một thẩm mỹ viện ở rìa tầng một của khu nhà. Sau đó, hỏa hoạn bắt đầu lan rộng lên tầng 2 và tầng 3 khiến một phần tòa nhà bị sập.

Theo nguồn tin y tế, hầu hết các nạn nhân nhập viện do bị bỏng hoặc ngạt khói. 4 nhân viên cứu hỏa cũng bị thương nhẹ trong quá trình cứu những người bị nạn.

Cùng ngày, Bộ Giáo dục Peru cho biết 100.000 trường học ở quốc gia Nam Mỹ này đã tham gia cuộc diễn tập trên toàn quốc nhằm tập dượt khả năng ứng phó với động đất cường độ lớn (trên 8 độ Richter) và sóng thần. Khoảng 8 triệu học sinh các cấp đã tham gia cuộc diễn tập này cùng với các giáo viên, giáo vụ và đội cảnh sát cứu trợ.

Nằm ở phía Tây lục địa Nam Mỹ, Peru thường xuyên phải ứng chịu các trận động đất và nguy cơ sóng thần.

Trận động đất mạnh nhất ở Peru xảy ra ngày 31/5/1970 với có cường độ 7,8 độ Richter, làm 70.000 người thiệt mạng, hàng nghìn người mất tích và hàng trăm nghìn người mất nhà cửa.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: tăng cường sức mạnh nội lực trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực 

Đà Nẵng: tăng cường sức mạnh nội lực trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực 

13 Oct, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 13/10, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng tổ chức phiên họp thứ hai dưới sự chủ trì của Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết - Trưởng Ban Chỉ đạo. Phiên họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và triển khai phương hướng công tác trong giai đoạn tiếp theo.

Tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025

Tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025

12 Oct, 09:43 PM

Kinhtedothi - Tối 12/10, tại khu vực phố đi bộ bờ Hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025 với chủ đề: “Bên nhau, mình là Nhà - Viết hành trình yêu thương”.

Thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Đà Nẵng

Thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Đà Nẵng

12 Oct, 08:34 PM

Kinhtedothi - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1876 về việc thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố để xác định giá đất cho các dự án còn vướng mắc, nhằm khắc phục các tồn tại theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ, đồng thời tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ