DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sau Quảng Trị, các nhà hảo tâm và nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng tại Thừa Thiên Huế

Anh Tuấn
01-06-2021 14:51
Kinhtedothi - Số tiền hơn 1 tỷ đồng đã được đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh trao tặng tới người dân tỉnh Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trong năm 2020.
Tin liên quan
  • Các nhà hảo tâm và nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ Quảng Trị Các nhà hảo tâm và nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ Quảng Trị
Ngày 1/6, ông Phan Cảnh Ngưu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, ngày 31/5, đoàn từ thiện các nhà hảo tâm và nghệ sĩ Hoài Linh đã đến thăm và trao quà cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong năm 2020.
Đại diện lãnh đạo xã Quảng Vinh (huyện Quảng Điền) trao quà của đoàn từ thiện nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ người dân.
Theo đó, đoàn đã đến thăm và trao số tiền 750 triệu đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2020. Trong đó, đoàn đã trao 500 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người dân trên địa bàn huyện Quảng Điền và trao tặng 5 căn nhà, mỗi căn 50 triệu đồng giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do mưa lũ sửa chữa lại nhà cửa.
Cùng ngày, ông Phan Bá Việt - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phong Xuân, huyện Phong Điền cho biết, ngày 31/5, đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã đến thăm và trao quà cho người dân tại địa phương.
Tại đây, thay mặt các nhà hảo tâm và nghệ sĩ Hoài Linh, anh Hà Văn Tự đã trao số tiền 320 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ cho 200 hộ dân gặp khó khăn trong đợt bão lũ vừa qua mỗi hộ 1 triệu đồng, trao tặng 2 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Chồn và Trần Thị Hẹ ở xã Phong Xuân. Đây là 2 hộ dân chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ trong năm vừa qua.
Ngoài ra, đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh cũng trao số tiền 20 triệu đồng cho đoàn thanh niên và dân quân xã Phong Xuân, hỗ trợ lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích ở Thuỷ điện Rào Trăng 3.