Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sẽ di dời 2.700 cây xanh xây dựng nút giao Vành đai 3,5 – Đại lộ Thăng Long

Kinhtedothi - Hơn 400 kỹ sư, công nhân đang tích cực triển khai xây dựng nút giao Vành đai 3,5. Để đạt tiến độ đề ra, dự án phải khẩn trương di dời 2.700 cây xanh mới có mặt bằng thi công trong năm 2025.

Dự án nút giao Vành đai 3,5 với Đại lộ Thăng Long, Hà Nội đã được khởi công vào ngày 19/4/2025. Dự án này có tổng mức đầu tư gần 2.400 tỷ đồng, bao gồm một hầm chui và các nhánh cầu, nhằm kết nối trục giao thông đô thị quan trọng phía Tây Thủ đô.

Nút giao Vành đai 3,5 với Đại lộ Thăng Long là một phần của dự án đường Vành đai 3,5, đóng vai trò quan trọng kết nối các xã, phường phía Tây Hà Nội, giảm ùn tắc giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

Dự án nút giao Vành đai 3,5 với Đại lộ Thăng Long, Hà Nội đã được khởi công vào ngày 19/4/2025.

Dự án bao gồm hầm chui trực thông 4 làn xe dài 975m theo hướng đường Hoàng Tùng đi Quốc lộ 32 và 4 nhánh cầu tuabin.

Sau 5 tháng khởi công, hiện nhà thầu đang tiến hành huy động hàng trăm công nhân cùng máy móc tiến hành thi công dự án, đảm bảo tiến độ đề ra. Tuy nhiên, quá trình thi công dự án cũng gặp không ít khó khăn nếu không kịp thời giải quyết sẽ làm dự án nút giao Vành đai 3,5 bị trì trệ.

Hiện nay dự án huy động hơn 400 công nhân, kỹ sư thực hiện tại nhiều mũi thi công.

Trao đổi với phóng viên, ông Đinh Mạnh Toàn – Chỉ huy trưởng công trường cho biết: "Ngay sau khi khởi công, chúng tôi lập tức huy động máy móc nhân công để triển khai dự án. Đến thời điểm hiện tại đang bám sát tiến độ được giao".

Theo ông Đinh Mạnh Toàn, hiện nay dự án huy động hơn 400 công nhân, kỹ sư thực hiện tại nhiều mũi thi công. Đơn vị đang thi công hạng mục cầu, hầm trên tuyến. Đối với hạng mục cầu, đang thi công cọc khoan nhồi và dựng trụ cầu. đối với hạng mục hầm, đơn vị đang tiến hành đóng cọc cừ để tiến hành đào hầm.

2.700 cây xanh nằm trong phạm vi dự án sẽ được di dời trong năm 2025.

“Hiện nay chúng tôi đang vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng như nhà dân, nhà xưởng, cây xanh và hệ thống ngầm nổi. Nếu công tác giải phóng mặt bằng không được triển khai nhanh sẽ ảnh hưởng tới tiến độ dự án. Trước những khó khăn về công tác giải phóng mặt bằng, đơn vị thi công, chúng tôi sẽ tiến hành tăng cường công nhân và máy móc triển khai ngay tại các vị trí có mặt bằng sạch” – ông Đinh Mạnh Toàn thông tin thêm.

Đơn vị đã lựa chọn được nhà thầu chuyển dịch và bắt đầu triển khai di dời cây xanh trong tháng 9.

Ông Trương Ngọc Dũng – Phó trưởng Phòng quản lý dự án 2, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng TP Hà Nội cho biết: “Hiện dự án đang có 2.700 cây xanh nằm trong khu vực thi công. Đơn vị đã lập phương án trình sở Xây dựng, tham mưu UBND TP Hà Nội chấp thuận phương án dịch chuyển”.

Theo ông Trương Ngọc Dũng, đơn vị đã lựa chọn được nhà thầu chuyển dịch và bắt đầu triển khai di dời cây xanh trong tháng 9 và hoàn thành toàn bộ trong năm 2025. Đối với công tác giải phóng mặt bằng, dự kiến sẽ hoàn thành chậm nhất trong quý I/2026.

Nan giải bài toán giao thông tĩnh

Nan giải bài toán giao thông tĩnh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quản trị kinh tế không gian tầm thấp như thế nào?

Quản trị kinh tế không gian tầm thấp như thế nào?

29 Jan, 02:19 PM

Kinhtedothi - Có thể thấy nền kinh tế không gian tầm thấp (LAE) với tiềm năng vô cùng lớn là hướng đi tất yếu. Vấn đề đặt ra là quản trị LAE như thế nào để vừa mang lại hiệu quả bền vững vừa đảm bảo toàn diện cả mục tiêu phát triển lẫn giữ gìn an ninh không gian?

Tiếp nhận 2 máy khử rung tim tự động trang bị tại nhà ga Cát Linh

Tiếp nhận 2 máy khử rung tim tự động trang bị tại nhà ga Cát Linh

29 Jan, 02:14 PM

Kinhtedothi - Sáng nay (29/1), tại ga Cát Linh (tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh – Hà Đông), Công ty Cổ phần Y khoa NQ tổ chức “Lễ trao tặng máy khử rung tim tự động (AED) và huấn luyện hồi sinh tim phổi” cho cán bộ, nhân viên Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) sử dụng hỗ trợ hành khách tại nhà ga.

Khẩn trương mở rộng Quốc lộ 2 đoạn dẫn ra cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Khẩn trương mở rộng Quốc lộ 2 đoạn dẫn ra cao tốc Nội Bài – Lào Cai

29 Jan, 12:23 PM

Kinhtedothi - Ngay sau khi có Lệnh khẩn cấp của UBND TP Hà Nội, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã tiến hành mở rộng mặt đường Quốc lộ 2 và đường dẫn cao tốc Nội Bài – Lào Cai, giảm ùn tắc giao thông. Dự kiến dự án sẽ được thông xe kỹ thuật sau gần 2 tuần thi công - 10/2/2026.

Giá kim loại đồng ngày 29/1: tăng cao trong nhóm kim loại

Giá kim loại đồng ngày 29/1: tăng cao trong nhóm kim loại

29 Jan, 06:08 AM

Kinhtedothi - Giá đồng tăng cao, trong khi nhôm và kẽm đạt mức cao nhất trong nhiều năm sau khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong bốn năm và các nhà đầu tư tiếp tục đổ xô đặt cược vào sự tăng giá của kim loại công nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ