Sẽ huy động 10.000 tỷ đồng cho HSSV vay vốn học tập

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp về thực hiện Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên.

KTĐT - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp về thực hiện Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên.

Trong 2 năm tới, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ huy động khoảng 10.000 tỷ đồng, trong đó năm 2010 huy động từ 4.000 - 5.000 tỷ đồng để hỗ trợ HS,SV vay vốn học tập.

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp về thực hiện Chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên.

Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, để tiếp tục thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên trong thời gian tới, yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan triển khai tốt một số công việc như Ngân hàng Chính sách xã hội, trong năm 2010, huy động từ 4000 - 5000 tỷ đồng cho chương trình tín dụng đối với HSSV; trong 2 năm 2010 và 2011 là khoảng 10 tỷ đồng.

Bộ GD - ĐT đánh giá việc áp dụng hình thức thanh toán qua thẻ đối với các khoản vay đối với các trường và học sinh để biện pháp áp dụng này có hiệu quả, phù hợp, được thể hiện ngay trong Quy chế phối hợp cung cấp thông tin nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm của Sở LĐTBXH, Sở GD-ĐT, chính quyền địa phương trong công tác quản lý tín dụng đối với học sinh sinh viên.

Để công việc thu hồi nợ thực hiện có hiệu quả cần chuẩn bị kỹ tài liệu tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong xã hội về cách thức tổ chức, biện pháp và kết quả đã làm của các tổ chức, cá nhân, nhất là kinh nghiệm hay, việc làm đạt kết quả tốt, trên cơ sở đó, trong tháng 1/2010 tiến hành Hội nghị chuyên đề bàn về công tác thu hồi nợ.

Được biết, đến nay cả nước có gần 1,7 triệu HS,SV của trên 1,5 triệu hộ gia đình được vay vốn từ chương trình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần