Sĩ tử đến Văn Miếu cầu may trước giờ “vượt thác Vũ Môn”

Thủy Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chỉ còn một ngày nữa các học sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Trong những ngày qua, nhiều bậc phụ huynh, học sinh đã đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thắp hương cầu may mắn, đỗ đạt cao.

  Văn Miếu – Quốc Tử Giám là trường đại hoc đầu tiên của Việt Nam. Hằng năm, cứ vào mùa thi, nhiều sĩ tử và gia đình tới đây để cầu may mắn và đỗ đạt trong kỳ thi.
 Các em học sinh thường đi theo từng nhóm, thành kính dâng hương tại các điện thờ.
  Phụ huynh cầm giấy báo thi của con để khấn

 

  Không quản ngại đường xa, trời nắng, nhóm học sinh từ Thạch Thất bắt xe buýt đến Văn Miếu để cầu may.
 Từ nhiều năm nay, việc sĩ tử xoa đầu rùa đã bị cấm để tránh tác động xấu đến di tích. Ngoài hàng rào chắn, Ban quản lý Văn Miếu còn bố trí bảo vệ tại khu vực Bia tiến sĩ.
 Phần lớn ai cũng hiểu rằng, việc đạt được kết quả cao trong kỳ thi phụ thuộc và chính năng lực học, bản lĩnh của mỗi học sinh. Vì thế, việc đến Văn Miếu để cầu may cũng chỉ là một cách để giúp thí sinh có tinh thần, tâm lý thoải mái trước khi bước vào ngày “vượt thác” chính thức.

 Ngày mai, khoảng 860.000 thí sinh cả nước sẽ dự thi THPT Quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm. Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục & Đào tạo giao trách nhiệm chủ trì toàn bộ các khâu tổ chức kỳ thi cho các địa phương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần