Sigma giới thiệu ống kính APO 70-200mm F2.8 EX DG OS HSM

Chia sẻ

KTĐT -Ống tele zoom mới này giảm lóa và bóng ảnh hiệu quả với công nghệ phủ đa lớp (Super Multi-Layer Coating - SMC) của Sigma.

KTĐT -Ống tele zoom mới này giảm lóa và bóng ảnh hiệu quả với công nghệ phủ đa lớp (Super Multi-Layer Coating - SMC) của Sigma. Ống kính có khoảng cách lấy nét tối thiểu 140cm  trong suốt toàn bộ dải zoom, cùng với 9 lá khẩu tạo bokeh đẹp mắt cho những bức ảnh chụp. 

Sigma vừa công bố phiên bản ống kính tele-zoom với tiêu cự 70-200mm với một độ mở 2.8 có khả năng chống rung quang học (OS - Optical Stabilizer) cho dòng máy ảnh DSLR của Canon.

Sigman sử dụng dải tiêu cự hợp lý cho ống tele-zoom, từ 70mm cho đến 200mm, cùng với độ mở ống kính F2.8 cho toàn bộ dải zoom. Nhờ vào 2 thấu kính thủy tinh FLD(“F” Low Dispersion) có độ tán xạ thấp với chất lượng tốt như chất liệu kính flourite đắt tiền và 3 thấu kính SLD(Special Low Dispersion), ống kính này hứa hẹn sẽ khắc phục tốt nhất những vấn đề về tán xạ ánh sáng lâu nay vẫn thường gặp.

Sigma cũng khẳng định hình ảnh chất lượng cao và khả năng xuất sắc mà ống kính đem lại ở toàn bộ dải zoom cũng như ở tất cả các khoảng chụp, từ chụp cận cảnh cho đến chụp ở vô cực.

Ống tele zoom mới này giảm lóa và bóng ảnh hiệu quả với công nghệ phủ đa lớp (Super Multi-Layer Coating - SMC) của Sigma. Ống kính có khoảng cách lấy nét tối thiểu 140cm  trong suốt toàn bộ dải zoom, cùng với 9 lá khẩu tạo bokeh đẹp mắt cho những bức ảnh chụp.

Khả năng chống rung hình ảnh (OS - Optical Stabilizer) cho phép người dùng có thể chụp với tốc độ màn trập chậm hơn tới 4 stops so với tốc độ màn trập an toàn. Với các loại mount sử dụng trên thân máy Canon thông thường hay những thân máy Sony có tích hợp tính năng Steady-Shot, hệ thống chống rung hình ảnh của Sigma vẫn hoạt động.

Hệ thống OS này làm việc chuẩn xác và đảm bảo người chụp có thể lấy nét rất dễ dàng và chính xác. Ngoài ra, sản phẩm này còn có cơ chế lấy nét siêu thanh HSM(Hyper Sonic Motor) mang tới sự nhanh chóng và êm ái khi lấy nét tự động cũng như thủ công.

Ống kính cũng được bán kèm lens hood (loa che sáng) , giúp giảm tối đa hiện tượng lóe sáng (flare) và bóng mờ(halo).

Thông số kỹ thuật

Dải tiêu cự  70-200mm
Độ mở ống kính  f2.8 - f22
Kích thước filter  77mm
Số lượng thấu kính/nhóm   22 thấu kính/17 nhóm
Số lá khẩu   9 lá khẩu
Khoảng cách lấy nét tối thiểu   1,4m
Kích thước  86.4mm × 197.6mm
Trọng lượng  1430g

Theo Điện tử tiêu dùng