Sống sót dù chào đời chỉ nặng 0,45 kg

Chia sẻ Zalo

KTĐT - ABC cho biết trục trặc trong tử cung của Maruja buộc chị phải sinh con ở tuần thứ 23, mới được hơn nửa quãng đường so với thai kỳ bình thường.

KTĐT - ABC cho biết trục trặc trong tử cung của Maruja buộc chị phải sinh con ở tuần thứ 23, mới được hơn nửa quãng đường so với thai kỳ bình thường.

Bé Gabriella Gil lọt lòng mẹ sớm hơn 4 tháng so với dự kiến, và chỉ cân nặng chưa đầy nửa kí lô. Các bác sĩ cho em 15% cơ hội để sống sót.

Giờ đây, khi đã 8 tháng tuổi và nặng 5,4 kg, bé gái người Mỹ này đã đi được một quãng đường dài với thân hình tí hon như vậy.

"Thật khó mà tin rằng Gabby chỉ nặng chưa bằng một lon nước ngọt", mẹ bé, chị Maruja cho biết. "Thật là một cú sốc, nhưng cùng thời điểm đó chúng tôi vẫn hy vọng, vẫn có sự sống và một tâm hồn trong em bé nhỏ xíu này".

ABC cho biết trục trặc trong tử cung của Maruja buộc chị phải sinh con ở tuần thứ 23, mới được hơn nửa quãng đường so với thai kỳ bình thường. Cô bé mong manh đến nỗi cha mẹ bé không thể bế con suốt hai tháng đầu.

Các bác sĩ tại Bệnh viện trẻ em Holtz ở bang Miami chẩn đoán Gabriella bị bệnh phổi và mắt, trục trặc ở gan và chảy máu trong não. Họ đã thực hiện hàng chục cuộc phẫu thuật nguy hiểm, trong đó có ca mở tim và phẫu thuật mắt bằng laser. May mắn thay, tất cả đều thành công.

Nhưng có lẽ một liều thuốc hiệu nghiệm nhất là việc bé có cả mẹ lẫn cha ở bên cạnh mỗi ngày.

"Bé nắm ngón tay tôi và tôi bảo bé, Gabby, cha mẹ ở đây cùng con. Con hãy cố lên vì chúng ta sẽ ở bên con suốt cuộc đời", Maruja kể.

Gabby không phải là em bé đầu tiên thách thức được số phận. Năm 2006, Amillia Taylor, một em bé Miami khác, được sinh ra chỉ nặng 280 gram, giữ kỷ lục thế giới. Ngày nay bé đã 3 tuổi và vẫn sống sót.

Năm 2005, Sapphire Davis ra đời chỉ nặng 420 gram, bằng một chiếc điện thoại nhỏ. Ngày nay, cô bé rất vui vẻ và khỏe mạnh với cân nặng 16,5 kg.

Cả hai bé đều phải qua trị liệu về thể chất và ngôn ngữ. Các bác sĩ dự báo một tương lai tương tự với Gabby. Cô bé giờ vẫn phải dùng ống thở, nhưng sắp được trở về nhà và dự kiến sẽ sống cuộc đời bình thường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần