“Sốt” mũ có kính bảo hộ

Thu Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thời điểm này, nhiều người dân đang đua nhau tìm mua loại mũ gắn kính bảo hộ phía trước vì cho rằng lớp nhựa này có thể ngăn những giọt nước bọt bắn từ người đối diện khi nói chuyện qua đó nâng cao khả năng bảo vệ bản thân.

 Các chủ cửa hàng kinh doanh quảng cáo sản phẩm này có tác dụng chống giọt nước bọt bắn vào người đối diện qua đó ngăn ngừa Covid -19
Khảo sát của phóng viên báo Kinh tế&Đô thị tại một số cửa hàng kinh doanh mũ thời trang trên trên phố Hàng Gai, Hàng Đào, Cầu Giấy... cho thấy loại mũ này được thiết kế dáng mũ nồi cùng phần bảo hộ bằng nhựa mica che chắn hoàn toàn mặt người đội. Tại những cửa hàng bán mũ thời trang, giá mỗi chiếc mũ này được bán từ 250.000 - 350.000 đồng/chiếc, còn tại các cửa hàng bình dân, giá chỉ từ 150.000 - 200.000 đồng/cái, nếu khách mua 2 chiếc sẽ được giảm khoảng 20%/chiếc. Không chỉ xuất hiện tại các cửa hàng chuyên kinh doanh mũ thời trang, hiện nay, trên một số trang thương mại điện tử như Shoppee, Lazada, Tiki… các loại mũ có tấm chống giọt bắn ngăn ngừa virus cũng được chào bán với mô tả có thể chống khói bụi, phòng chống virus, những tác nhân gây ra các căn bệnh về đường hô hấp... có giá từ 200.000 - 250.000 đồng/chiếc tùy kích cỡ.
Trước đó sản phẩm này đã được rao bán tại Hàn Quốc với mức giá 16.000 won (hơn 300.000 đồng) khi dịch Covid-19 lây lan mạnh tại nước này, còn sản phẩm bày bán tại thị trường Việt Nam chủ yếu là hàng do Trung Quốc sản xuất. Trong quá trình sử dụng chiếc mũ này có thể giặt sạch, còn tấm nhựa gắn phía trước chỉ cần sử dụng cồn hoặc nước rửa tay thông thường là có thể vệ sinh sạch sẽ.
Mặc dù các chủ cửa hàng kinh doanh quảng cáo sản phẩm này có tác dụng chống giọt nước bọt bắn vào người đối diện qua đó ngăn ngừa Covid -19, nhưng theo các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, loại mũ này chỉ tăng cường lớp bảo vệ chứ không hoàn toàn thay thế được khẩu trang. Vì thế, khi đến những nơi đông người nên đeo khẩu trang kết hợp với đội mũ chống virus sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra, người dân cần rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước ít nhất 30 giây hoặc bằng dung dịch rửa tay chứa ít nhất 60% độ cồn. Khi đến nơi đông người cần đeo khẩu trang che kín mũi, miệng, khi đeo tuyệt đối không sờ tay vào mặt. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín uống sôi và đủ chất để tăng sức khỏe. Vệ sinh nhà cửa, bề mặt dụng cụ, tay nắm cửa bằng chất tẩy rửa thông thường; Luôn luôn giữ phòng thông thoáng, hạn chế dùng điều hòa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần