Tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong tháng 12-2009, lực lượng CSGT Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm.

KTĐT - Trong tháng 12-2009, lực lượng CSGT Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm.

Các lực lượng CSGT, CSTT... thuộc CATP Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt tập trung vào xử lý một số hành vi vi phạm và đối tượng là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và TNGT như: đi sai phần đường, chở hàng cồng kềnh, dừng đỗ sai quy định, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia chạy quá tốc độ…

CATP Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt việc duy trì thường xuyên kiểm tra xử lý các trường hợp người ngồi trên mô tô, xe máy không đội mũ hoặc có đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai khi tham gia giao thông… Lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý 55.704 trường hợp, phạt thành tiền 7,725 tỉ đồng. 

Bên cạnh đó, CATP Hà Nội đã chủ động phối hợp với Sở GTVT Hà Nội nghiên cứu tổ chức giao thông lại tại các nút, tuyến giao thông cho hợp lý do đó trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố được duy trì ổn định. 

Là tháng cuối năm nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông nhưng do làm tốt công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nên tình hình TNGT trên địa bàn Hà Nội trong tháng 12-2009 đã giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương só với tháng 11-2009. Trong tháng 12-2009, trên địa bàn Hà Nội xảy ra 96 vụ TNGT (giảm 5 vụ), làm 72 người chết (giảm 9 người), 37 người bị thương (giảm 7 người); xảy ra 6 vụ ùn ứ giao thông (giảm 11 vụ) so với tháng trước.

Trong thời gian tới lực lượng CSGT Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt sẽ tập trung thực hiện tổng kiểm tra, xử lý đối với các xe ôtô chở khách và mô tô vi phạm Luật Giao thông đường bộ nhằm góp phầm giảm thiểu các vụ TNGT nghiêm trọng.