Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tai nạn giao thông mới nhất 24/8/2025: Ô tô lao lên vỉa hè, tông hàng loạt xe máy

Kinhtedothi - Xe tải tông nhau lật ngang trên đường; Ô tô lao lên vỉa hè, tông hàng loạt xe máy; Tai nạn giao thông giảm mạnh trong tháng 8... là những tin tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 24/8/2025.

Hai xe tải tông nhau trên đường Đỗ Mười. Ảnh: B.L

Xe tải tông nhau lật ngang trên đường

Khoảng 8 giờ ngày 24/8, xe tải BKS 61E -–017.67 di chuyển trên đường Đỗ Mười hướng từ Sóng Thần đi cầu vượt An Sương (TP Hồ Chí Minh). Khi gần đến ngã tư Gò Dưa, phường Tam Bình thì tông mạnh vào đuôi xe tải BKS 50E – 171.97 gặp sự cố đang đậu bên đường.

Cú tông mạnh khiến xe tải 50E – 171.97 lao vào giải phân cách rồi lật nhào xuống đường. Rất may, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, do chiếc xe tải lật ngang ra giữa đường khiến làn xe ô tô bị kẹt cứng. Hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau xếp thành hàng dài hơn 2km.

Cảnh sát giao thông và lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt xử lý vụ việc. Xe cứu hộ cũng có mặt để cẩu và kéo xe bị nạn đi nơi khác.

Xe ô tô mất lái tông hàng loạt xe máy đậu trên vỉa hè. Ảnh: Cắt từ clip

Ô tô lao lên vỉa hè, tông hàng loạt xe máy

Ngày 24/8, Cảnh sát giao thông Lâm Đồng đang phối hợp với Công an phường Lâm Viên - Đà Lạt xác minh, làm rõ vụ tai nạn giao thông khiến 1 người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 23/8, một chiếc ô tô con (chưa rõ tài xế điều khiển) lưu thông trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thì đột ngột chuyển hướng, lấn trái đường rồi lao vào vỉa hè, tông vào một người dân và nhiều xe máy đang đỗ bên đường.

Cú tông mạnh khiến người dân bị hất tung về phía trước, rơi xuống đường, bị đa chấn thương. Vụ va chạm cũng làm ô tô và nhiều xe máy hư hỏng.

Tai nạn giao thông giảm mạnh trong tháng 8

Theo Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tháng 8/2025 (tính từ ngày 15/7 đến 14/8/2025), toàn quốc xảy ra 1.440 vụ tai nạn giao thông, làm 815 người chết và 945 người bị thương.

So với cùng kỳ năm 2024, số vụ tai nạn giảm 368 (20,35%), số người chết giảm 83 (9,24%) và số người bị thương giảm 306 (24,46%). Đây là mức giảm đáng ghi nhận, cho thấy các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đã phát huy hiệu quả.

Tính chung 8 tháng đầu năm 2025, cả nước xảy ra 12.318 vụ tai nạn, làm 6.988 người chết và 8.151 người bị thương, tiếp tục giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, đường bộ vẫn chiếm tỷ lệ lớn nhất các vụ tai nạn, song đều có xu hướng giảm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ chuyển mình qua các chương trình công tác

Tây Hồ chuyển mình qua các chương trình công tác

15 Oct, 11:17 AM

Kinhtedothi - Nhiệm kỳ 2020 - 2025 đi qua, để lại những dấu ấn quan trọng trong công cuộc phát triển của Thủ đô. Trong đó, những kết quả đạt được từ việc triển khai các Nghị quyết, Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội là động lực to lớn thúc đẩy sự thay đổi diện mạo của các địa phương, bao gồm cả phường Tây Hồ.

Những việc làm thường nhật để ngôi trường luôn xanh - sạch - đẹp

Những việc làm thường nhật để ngôi trường luôn xanh - sạch - đẹp

15 Oct, 06:35 AM

Kinhtedothi - Giữa nhịp sống đô thị ngày càng ngột ngạt và ô nhiễm bởi khói bụi và rác thải có ở khắp mọi nơi thì Trường THCS Phú Diễn (Hà Nội) vẫn giữ được không gian xanh mướt của cây lá, rực rỡ sắc hoa bốn mùa, điểm tô cho cảnh quan thêm tươi đẹp, trong lành như một môi trường sinh thái giữa lòng TP.

Al - giúp đưa giao thông vào nền nếp

Al - giúp đưa giao thông vào nền nếp

15 Oct, 06:24 AM

Kinhtedothi - Hàng nghìn camera AI sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều tuyến phố, nút giao trên địa bàn Hà Nội và mở rộng ra các tỉnh, thành phố khác. Việc này kỳ vọng sẽ thay đổi căn bản cách thức giám sát giao thông, góp phần nâng cao kỷ cương, giảm thiểu tai nạn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ