Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tai nạn tàu tại Đức không do hệ thống phanh tự động

Kinhtedothi - Cảnh sát Đức vừa bác bỏ suy đoán của một báo cáo cho rằng, hệ thống phanh tự động đã bị tắt ngay trước khi hai đoàn tàu ở vùng Bavaria đâm nhau ngày 9/2.
Tính đến nay, ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 150 người bị thương trong vụ tai nạn nói trên. Theo giới chức Đức, hai con tàu đang chạy ở vận tốc hơn 100km/giờ khi diễn ra va chạm.
Hệ thống phanh tự động khi đèn đỏ xuất hiện đã được lắp đặt cho hệ thống tàu lửa Đức sau vụ tai nạn năm 2011 ở Magdeburg khiến 10 người thiệt mạng.

Một báo cáo chưa được xác nhận từng cho rằng, hệ thống phanh tự động của một trong hai con tàu đã bị tắt nhằm chạy kịp giờ đến ga.

Người phát ngôn cảnh sát Đức ngày 10/2 đã bác bỏ giả thuyết nói trên.

Tuy nhiên, trách nhiệm của con người trong thảm họa này vẫn đang được chính quyền Đức tiếp tục điều tra.

Các đội cứu nạn đã hoạt động nhiều giờ cùng máy bay trực thăng để giải cứu các nạn nhân khỏi đống đổ nát của vụ tai nạn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ