Tặng 1.000 hộp thực phẩm cứu trợ khẩn cấp cho người dân Quảng Ngãi và Quảng Nam

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 1.000 phần quà là hộp thực phẩm cứu trợ khẩn cấp được tặng cho người dân 2 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi thiên tai và Covid-19.

Chiều 5/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Quảng Ngãi tiếp nhận 500 suất quà từ Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT), để trao cho các hộ dân đang cách ly y tế trên địa bàn Thành phố.
 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Quảng Ngãi tiếp nhận quà của QPT.
TP Quảng Ngãi hiện đang là địa phương dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất tỉnh Quảng Ngãi, vì liên tục có nhiều ca F0 trong cộng đồng, phát sinh nhiều khu phong tỏa. Bên cạnh đó, đợt mưa lũ vào ngày 23-24/10/2021 đã làm cho TP Quảng Ngãi bị ngập nặng chưa từng có trong lịch sử, nhiều nơi bị nước chia cắt.
Trước đó, sáng cùng ngày, QPT tặng 500 suất quà cho người dân đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam. Hiện nay, trong tổng số hơn 500 ca bệnh đang điều trị tại 2 bệnh viện này, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
  QPT tặng 250 suất quà cho người dân đang điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.
Trong tháng 10/2021, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Đến nay, thiệt hại do đợt mưa lũ này vẫn chưa khắc phục xong. Trong khi đó, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục bùng phát mạnh tại các huyện miền núi: Nam Giang, Nam Trà My, Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) và TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi). Trước tình hình trên, QPT quyết định tặng 1.000 phần quà là hộp thực phẩm cứu trợ khẩn cấp để góp phần giúp người dân vùng thiên tai tại Quảng Nam và Quảng Ngãi nhanh chóng vượt qua khó khăn.
QPT tiền thân là Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung do ông Phan Diễn - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ cùng các mạnh thường quân sáng lập năm 2008.
Hiện QPT là một quỹ phi chính phủ được Bộ Nội vụ cấp phép hoạt động trên phạm vi cả nước, với nhiều hoạt động hiệu quả giúp người dân và các địa phương nâng cao năng lực chủ động phòng tránh thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu. Tổng số tiền QPT vận động tài trợ cho các hoạt động phòng tránh thiên tai trên cả nước đến nay hơn 400 tỷ đồng. Trong đó, riêng tại tỉnh Quảng Nam đã thực hiện 26 dự án với số tiền gần 40 tỷ đồng; tại tỉnh Quảng Ngãi, QPT cũng đã thực hiện 18 dự án với tổng số tiền tài trợ gần 25 tỷ đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần