Kinhtedothi - Lãnh đạo Đường bộ Việt Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT về việc hướng dẫn triển khai mô hình cân kiểm tra tải trọng xe sau khi thu phí tự động trên đường cao tốc, Cục Đường bộ Việt Nam đã có hướng dẫn đối với VEC.
Tăng cường hoạt động cân kiểm tra tải trọng xe khi thu phí tự động không dừng.
Đây là vấn đề mới phát sinh khi thực hiện thu phí hoàn toàn tự động không dừng trên các tuyến cao tốc. Trước mắt, đề nghị VEC tiếp tục duy trì mô hình và tăng cường hoạt động cân kiểm tra tải trọng xe như trước thời điểm triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.
Đồng thời nghiên cứu bổ sung ngay phương án tổ chức giao thông, bố trí biển báo chỉ dẫn, phân làn để hướng dẫn cho các phương tiện cần cân kiểm tra tải trọng phải đi vào làn đường có lắp đặt hệ thống cân kiểm tra tải trọng xe.
Phối hợp làm việc với lực lượng Cảnh sát giao thông trên tuyến và cơ quan có thẩm quyền để có biện pháp xử lý các phương tiện cố tình không chấp hành biển báo hiệu đường bộ, đi sai làn đường quy định.
Về lâu dài, để công tác cân kiểm tra tải trọng xe có hiệu quả cao, phù hợp với hệ thống thu phí điện tử không dừng, đề nghị VEC xây dựng Phương án báo cáo Bộ GTVT xin chủ trương đầu tư, nâng cấp các bộ cân hiện có và bổ sung thêm các bộ cân nếu còn thiếu; điều chỉnh mô hình và tăng cường ứng dụng công nghệ của hệ thống cân kiểm tra tải trọng xe phù hợp với yêu cầu thực tiễn quản lý (ưu tiên công nghệ tự động, kiểm soát 24/24h, không cần có sự can thiệp của con người, không gây ùn tắc giao thông...); điều chỉnh vị trí lắp đặt các bộ cân thích hợp nơi có số làn xe ít nhất (ví dụ như đầu lối vào đường cao tốc) và các yêu cầu cần thiết khác, bảo đảm kiểm soát được toàn bộ các phương tiện thuộc đối tượng phải cân kiểm tra tải trọng khi lưu thông vào đường cao tốc do VEC quản lý.
Kinhtedothi - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ chấp thuận thí điểm lắp biển báo hiệu giao thông tại các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Kinhtedothi - Trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài sai phạm nghiêm trọng ở vị trí đặt trạm. Tuy nhiên, suốt nhiều năm qua, Bộ Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan vẫn loay hoay không tìm ra phương hướng xử lý.
KInhtedothi - Lợi nhuận thu được từ dự án BOT đã và đang giải thích vì sao trạm thu phí kia mãi không chịu “về nhà” bất chấp sự phản đối quyết liệt của dư luận, của người dân và cả các cấp chính quyền TP Hà Nội.
Kinhtedothi-Hà Nội đang gánh vác trọng trách lịch sử: xây dựng không chỉ cho 10 triệu dân mà là biểu tượng phát triển, đầu tàu dẫn dắt Vùng Thủ đô. Sở Quy hoạch - Kiến trúc cam kết phối hợp nhịp nhàng với các sở, ngành, tham mưu “trúng - đúng - kịp thời”, biến quy hoạch thành động lực phát triển.
Kinhtedothi - Chiều 5/2, một vụ lật xe tải chở ván gỗ đã xảy ra tại giao lộ Lê Đức Anh - Tân Kỳ Tân Quý (TP Hồ Chí Minh) gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trong nhiều giờ.
Kinhtedothi - Lực lượng CSGT – Công an thành phố Hải Phòng phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân dịp trước trong và sau Tết nguyên đán.
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg ngày 4/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026.
Kinhtedothi - Dù đã dừng thu phí từ đầu năm 2023, đến nay một trong 3 trạm thu phí đường bộ trên tuyến Quốc lộ 51 là trạm T3 mới chính thức được tháo dỡ. Đáng chú ý, việc tháo dỡ không do doanh nghiệp BOT thực hiện, mà do Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, địa phương có tuyến đường đi qua, tổ chức triển khai.