Tặng học bổng Lương Định Của và bảo trợ học sinh nghèo

Tân Tiến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Các em được nhận học bổng và được bảo trợ là con của hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi nhưng đạt kết quả tốt trong học tập.

Ngày 27/8, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh phối hợp với quận, huyện và TP Thủ Đức, các mạnh thường quân trao tặng học bổng Lương Định Của và bảo trợ cho 293 em học sinh đại diện cho 933 em học sinh nhận học bổng, bảo trợ trên địa bàn TP.

Trong 270 suất học bổng Lương Định Của trao cho học sinh các cấp Tiểu học (1,5 triệu đồng/suất), THCS trở lên (2 triệu đồng/suất); 8 suất bảo trợ từ “Quỹ Tầm vóc Việt” với số tiền 1 triệu đồng/em/tháng (giai đoạn 2022 - 2025); 13 suất học bổng từ Quỹ Công ty Bảo hiểm PVI (2 triệu đồng/em/năm). 

Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh trao học bổng cho học sinh mồ côi cha mẹ vì dịch Covid-19. Ảnh: Công ty Điện lực cung cấp.
Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh trao học bổng cho học sinh mồ côi cha mẹ vì dịch Covid-19. Ảnh: Công ty Điện lực cung cấp.

Có 2 em được nhận bảo trợ học tập có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là em Nguyễn Tấn An, ngụ ấp Phú Thuận, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi,  hiện là sinh viên năm 3 trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh.

Em Nguyễn Tấn An cho biết, nhà em có 4 người, cha bị bệnh tai biến nằm một chỗ, mẹ làm nội trợ và chăn nuôi, em rất vui khi được nhận suất học bổng toàn phần (hỗ trợ đến khi tốt nghiệp ra trường). Tấn An hứa nhận được suất học bổng này sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa, để sau này có điều kiện quay trở giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh như em hiện nay.

Hay trường hợp của em Đoàn Lê Hy Vọng, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Cần Thạnh (huyện Cần Giờ), cha là anh Đoàn Linh Chi Thảo, cán bộ Hội Nông dân thị trấn Cần Thạnh, là lao động chính trong gia đình không may qua đời vào ngày 2/8 vừa qua do bệnh nặng. Hiện tại hoàn cảnh gia đình anh em Thảo gặp rất nhiều khó khăn, chị Chi (vợ anh Thảo) bán đồ ăn vặt nên thu nhập không đủ trang trải cuộc sống gia đình. Em Đoàn Lê Hy Vọng được nhận bảo trợ học tập 1 triệu đồng/tháng, cho đến năm 2028 tổng cộng 72 tháng.

Tại Lễ trao học bổng, bà Nguyễn Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Với sự ủng hộ, góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp, đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi. Hôm nay, Hội Nông dân cùng mạnh thường quân trao tặng 923 suất học bổng Lương Định Của trị giá 1,801 tỷ đồng, bảo trợ học tập cho 8 em mồ côi trị giá 288 triệu đồng, và “Quỹ Tầm vóc Việt” tặng 8 suất học bổng. Những suất học bổng và bảo trợ học tập là tình cảm, sự quan tâm, động viên của Hội Nông dân TP và rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân thông qua chương trình “Tết nghĩa tình” cùng tiếp sức để các em tiếp tục được học tập, trang bị kiến thức, phấn đấu vươn lên để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”.

“Trong năm 2021, dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ nguồn ủng hộ chương trình “Tết nghĩa tình”, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 654 suất học bổng Lương Định Của, 20 suất học bổng toàn phần, 108 thiết bị học tập trực tuyến với số tiền 1,705 tỷ đồng. Kết thúc năm học 2021 - 2022, dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng đa số các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng đã nỗ lực vượt khó, đạt kết quả học tập tốt, trong đó có nhiều em được tuyên dương, khen thưởng và đậu vào đại học. Kết quả tích cực này chính là sự đền đáp thiết thực đối với tình cảm của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân dành tặng cho các em trên con đường học tập” - bà Nguyễn Thanh Xuân thông tin.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần