Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tập trung đầu tư cho 60 dự án trọng điểm

Kinhtedothi - Sáng 14/8, Ban Chỉ đạo Kế hoạch số 166 của TP về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc miền núi của Thủ đô giai đoạn 2013 - 2015 đã làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Sở liên quan tới triển khai Kế hoạch số 166.
Tại buổi làm việc, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, Sở đã hoàn thành việc thẩm tra 100% các hồ sơ đề nghị chuẩn bị đầu tư, điều chỉnh dự án và thỏa thuận nguồn vốn, khả năng bố trí vốn theo đề nghị của các chủ đầu tư. Toàn bộ 186 dự án thuộc Kế hoạch số 166 đã được Sở tham mưu UBND TP phê duyệt, hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư theo quy định.

Liên quan tới việc bố trí vốn, năm 2013, Sở đã tham mưu UBND TP cấp 163 tỷ đồng hỗ trợ đầu tư cho các dự án theo kế hoạch. Năm 2014, ngân sách TP dự kiến cấp cho các dự án là 617 tỷ đồng. Tuy nhiên, do nguồn lực đầu tư năm 2014 của TP hạn chế nên đến nay mới phân bổ được 174,5 tỷ đồng. Như vậy, tính đến thời điểm tháng 7 năm 2014, tổng số vốn TP cấp cho Sở để phân bổ cho các dự án là 337,5 tỷ đồng, đạt 19,75% kế hoạch vốn theo dự kiến (khoảng 1.912 tỷ đồng).
Buổi làm việc của Ban Chỉ đạo Kế hoạch số 166 với Sở KH-DT
Buổi làm việc của Ban Chỉ đạo Kế hoạch số 166 với Sở KH-DT
Ông Nguyễn Tất Vinh - Trưởng ban Dân tộc TP Hà Nội cho biết, do nguồn vốn có hạn nên hiện trong số hơn 40 dự án đang triển khai thì có tới 30 dự án dở dang. Đây không chỉ là một sự lãng phí lớn, mà còn gây tâm lý hoài nghi, bức xúc trong đồng bào dân tộc miền núi hiện sinh sống trên địa bàn TP.

Ông Vinh cho biết thêm, để có thể hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết 06/NQ-TU của Thành ủy và Kế hoạch số 166, TP cần bố trí 1.500 tỷ đồng để đầu tư cho các dự án đã được phê duyệt. Tuy nhiên, hiện do nguồn lực có hạn nên kiến nghị các huyện sắp xếp thứ tự ưu tiên, lựa chọn các công trình cấp thiết, báo cáo TP để ưu tiên nguồn lực. Trước mắt, Ban Chỉ đạo Kế hoạch số 166 kiến nghị TP bố trí khoảng 150 tỷ đồng để tập trung đầu tư cho 60 dự án trọng tâm theo kiến nghị của HĐND TP tại kỳ họp thứ 10, Khóa XIV gồm các dự án đã phê duyệt đầu tư nhưng còn dang dở, dự án mới thuộc nhóm công trình hạ tầng dân sinh bức xúc,…
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

14 Oct, 01:37 PM

Kinhtedothi - Mưa lũ lớn do bão số 11 làm phát sinh hàng loạt sự cố đê điều. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Hà Nội và các địa phương cấm phương tiện cơ giới lưu thông qua các tuyến đê, nhất là 83 đoạn đê đang bị sự cố.

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

06 Oct, 03:00 PM

Kinhtedothi - Đồng Tháp là một trong những địa phương đi đầu trong việc phát triển thương hiệu nông sản thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp qua từng năm không ngừng phát triển giúp nâng cao sức cạnh tranh, khẳng định chất lượng và giá trị sản phẩm.

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

02 Oct, 01:35 PM

Kinhtedothi – Liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn góp phần quan trọng vào xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời làm thay đổi căn bản tư duy sản xuất của người dân.

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

02 Oct, 08:44 AM

Kinhtedothi - Hưng Yên đang ghi dấu ấn với những thay đổi rõ rệt trong xây dựng nông thôn mới: đường sá rộng rãi, điện chiếu sáng đầy đủ, hệ thống tiêu thoát nước đồng bộ. Song song với cơ sở hạ tầng, đời sống người dân cũng được nâng cao, tạo nền tảng vững chắc cho nông thôn hiện đại, văn minh và bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ