DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tập trung làm tốt công tác giết mổ gia súc, gia cầm

15-01-2015 16:13
Kinhtedothi - Năm 2015, Chi cục Thú y Hà Nội tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có trách nhiệm của các trạm thú y, Ban Chăn nuôi thú y xã phường, thị trấn.
Ngày 15/1, Chi cục Thú y Hà Nội tổ chức hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm 2015 và tổng kết công tác năm 2014.

Theo ông Đỗ Phú Sơn - Phó Chi cục Trưởng phụ trách, trong năm 2014, tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm trên cả nước tiếp tục có diễn biến phức tạp, tuy nhiên trên địa bàn TP vẫn cơ bản được ổn định với các bệnh truyền nhiễm thông thường, tỷ lệ ốm chết thấp. Cụ thể, đàn trâu bò tỷ lệ ốm trên tổng đàn là 7,6%, đàn lợn 2,8%, đàn gia cầm 1,8%. Đối với các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trong năm 2014 trên địa bàn TP không xảy ra dịch bệnh tai xanh trên lợn, lở mồm long móng và cúm gia cầm...
Giết mổ lợn theo hướng công nghiệp tại huyện Thanh Oai.
Giết mổ lợn theo hướng công nghiệp tại huyện Thanh Oai.
Năm 2015, Chi cục Thú y Hà Nội tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có trách nhiệm của các trạm thú y, Ban Chăn nuôi thú y xã phường, thị trấn. Đồng thời, kiểm tra việc thu phí, lệ phí và xây dựng quy trình phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Huy Đăng - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội đề nghị, trong thời gian tới Chi cục Thú y cần làm tốt hơn công tác giám sát, dự tính, dự báo dịch bệnh. Đồng thời, tổ chức tốt việc tiêm phòng, vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường định kỳ và đột xuất, nhất là tại các nơi có nguy cơ cao. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc kiểm dịch vận chuyển gia súc, gia cầm vào ra TP, nâng cao hiệu quả hoạt động của các trạm kiểm dịch. Đặc biệt ông Đăng lưu ý, ngành thú y lấy năm 2015 làm năm tập trung cho công tác giết mổ gia súc, gia cầm.
TAG: