Tập trung làm tốt dồn điền đổi thửa

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 13/3, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt đã có buổi làm việc với huyện Ứng Hòa về tình hình sản xuất vụ Xuân năm 2012 và triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM).

Đến thời điểm này, huyện Ứng Hòa đã cấy được 10.231ha lúa (đạt 94%) và gieo trồng được 595ha cây rau màu (đạt 86%). Về xây dựng NTM, đến nay, đã có 8 xã lập xong đề án, 9 xã được phê duyệt đề cương nhiệm vụ và lập xong đồ án quy hoạch. Riêng xã điểm Đồng Tân mới đạt 8/19 tiêu chí.

Để phát triển nông nghiệp, Phó Chủ tịch TP đề nghị huyện tập trung vào công tác dồn điền đổi thửa gắn với quy hoạch thành phố và quy hoạch nông nghiệp; khuyến khích cơ giới hóa trong nông nghiệp; xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa (chăn nuôi, thủy sản, rau an toàn, hoa…). 

Riêng về xây dựng NTM, Phó Chủ tịch TP yêu cầu huyện ưu tiên chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM ở xã điểm Đồng Tân, đồng thời tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân; chỉ đạo các phòng, ban tích cực phối hợp triển khai cáo hiệu quả đề án trên địa bàn. Về vấn đề vốn, sắp tới thành phố sẽ đưa trực tiếp về cho huyện, xã và giao chỉ tiêu kế hoạch cho các huyện để triển khai thực hiện...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần