Tập trung nâng chất lượng giáo viên

Thu Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tại buổi gặp mặt tuyên dương giáo viên tiêu biểu xuất sắc đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo do Bộ tổ chức sáng 13/11 tại Hà Nội.

Năm nay, có 42 giáo viên được tuyên dương, trong đó 25 cô giáo và 17 thầy giáo. Người nhiều tuổi nhất là cô Phan Hoàng An (sinh năm 1962, Trường THCS Phước Thể, tỉnh Bình Thuận) và người trẻ nhất là cô Quảng Thị Thúy Ngân (sinh năm 1991, giáo viên Trường Mầm non Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM). Đặc biệt, 2 giáo viên đang công tác tại huyện đảo Trường Sa và cũng là 2 thầy giáo trẻ nhất được tuyên dương năm nay là Nguyễn Ngọc Hạ và Lê Xuân Quyết, cùng sinh năm 1990.
Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận, biểu dương những thành tích của các thầy cô. Đặc biệt, Bộ trưởng đã dành nhiều thời gian để lắng nghe chia sẻ thực tế của các thầy cô giáo công tác ở các huyện, xã hải đảo. Tại buổi lễ, các giáo viên đưa ra những đề xuất về việc xây dựng, đầu tư thêm trường lớp, cơ sở vật chất để phục vụ việc dạy học. Cùng đó là mong muốn cải thiện về tiền lương và hỗ trợ về sinh hoạt, đời sống cho giáo viên.
Trước những kiến nghị này, Bộ trưởng cho biết sẽ xem xét để có những hỗ trợ dù là nhỏ nhất về những cơ chế, chính sách để giáo dục ở những vùng hải đảo khó khăn trở nên tốt hơn trong thời gian tới. Đặc biệt, sẽ tập trung hơn vào việc nâng cao chất lượng của giáo viên vùng khó khăn.