Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tây Ban Nha duyệt biện pháp chống khủng hoảng

KTĐT - Chính phủ Tây Ban Nha ngày 19/8 đã thông qua gói biện pháp mới chống khủng hoảng nhằm thực hiện các cam kết cắt giảm thâm hụt ngân sách.
Dự kiến gói biện pháp này có thể giúp chính phủ cắt giảm chi tiêu 5 tỷ euro.
 
Tờ El Pais của Tây Ban Nha cho biết các biện pháp cắt giảm chi tiêu chủ yếu nhằm vào lĩnh vực thuế và y tế. Chính phủ dự kiến đánh thuế bổ sung đối với lợi nhuận của các công ty lớn với hy vọng thu thêm được 2,5 tỷ euro cho ngân sách nhà nước.
 
Biện pháp quan trọng thứ hai để cắt giảm thâm hụt ngân sách là giảm chi phí cho ngành dược phẩm với hy vọng tiết kiệm 2,4 tỷ euro.
 
Biện pháp thứ ba là giảm thuế giá trị gia tăng đối với các giao dịch mua bất động sản mới từ 8% xuống còn 4% nhằm thúc đẩy khu vực xây dựng và hỗ trợ tạo việc làm trong khu vực vốn lao đao vì tình trạng thất nghiệp này.
 
Để có hiệu lực, gói biện pháp này cần phải được Hạ viện thông qua trong phiên họp khẩn dự kiến diễn ra ngày 23/8 tới.
 
Chính phủ Tây Ban Nha đang nỗ lực để tránh cho nền kinh tế lớn thứ 4 Khu vực đồng euro này khỏi lâm vào cuộc khủng hoảng nợ, vốn đã phủ bóng đen lên nền kinh tế Bồ Đào Nha, Ireland và Hy Lạp.
 
Tây Ban Nha cần giải quyết nhiệm vụ giảm thâm hụt ngân sách xuống còn 4,8% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm 2011, tăng khối lượng xuất khẩu cũng như chống nạn thất nghiệp đang gia tăng./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lượng phát thải khí CO2 dự kiến đạt kỉ lục mới trong năm 2025

Lượng phát thải khí CO2 dự kiến đạt kỉ lục mới trong năm 2025

14 Nov, 12:14 PM

Kinhtedothi - Dữ liệu mới của Global Carbon Project cho thấy thế giới tiếp tục đi chệch khỏi quỹ đạo giảm phát thải, khi nhiều nền kinh tế lớn ghi nhận khí CO₂ tăng mạnh và chưa xuất hiện dấu hiệu đảo chiều dù đã một thập kỷ triển khai Thỏa thuận Paris.

Điểm tin 14/11: Campuchia sơ tán hàng trăm dân sau vụ đấu súng với Thái Lan

Điểm tin 14/11: Campuchia sơ tán hàng trăm dân sau vụ đấu súng với Thái Lan

14 Nov, 11:59 AM

Kinhtedothi - Ukraine cố thủ Pokrovsk trước sức ép ngày càng lớn từ Nga; Campuchia sơ tán hàng trăm dân sau vụ đấu súng với Thái Lan; Mỹ mở chiến dịch quân sự mới sau khi điều tàu sân bay tới Caribe; BBC xin lỗi ông Trump nhưng từ chối bồi thường; Hàn Quốc cấm 140 chuyến bay để tránh làm ồn kỳ thi đại học...

EU cấp thêm tiền cho Ukraine nhằm hỗ trợ khí đốt và an sinh

EU cấp thêm tiền cho Ukraine nhằm hỗ trợ khí đốt và an sinh

14 Nov, 07:15 AM

Kinhtedothi - Liên minh châu Âu vừa công bố gói viện trợ mới trị giá hàng trăm triệu euro dành cho Ukraine, trong đó phần lớn được chuyển đến tập đoàn năng lượng quốc doanh Naftogaz để đảm bảo nguồn cung khí đốt trong mùa Đông.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ