DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa lớn

Kinhtedothi.vn
03-10-2016 18:18
Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, trong 2 - 3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.
Tin liên quan
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.
Theo Trung tâm Dự báo KTTV T.Ư, hiện nay gió mùa tây nam ở phía nam đang hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh.
Dự báo, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, trong 2 - 3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Ngoài ra, ở phía Bắc đang có một bộ phận áp cao lục địa tăng cường xuống phía nam. Khoảng từ gần sáng ngày 5/10, ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội từ ngày 5/10 có mưa rào và dông.
Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTV T.Ư, ở khu vực vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đang có mưa dông mạnh.
Trong đêm nay và ngày mai (4/10), khu vực vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật cấp 6 - 7. Sóng biển cao từ 1.5 - 2.5m, biển động.