Tết khó quên của các “chiến binh nhí” Tiểu học Xuân Phương

Hà Lâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- “Thật không thể tin được, có một ngày, chúng ta không được đón Tết tại nhà, quây quần bên gia đình; phải đeo khẩu trang cả ngày và hạn chế giao tiếp…”- câu dẫn của thầy Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Xuân Phương, kiêm MC chương trình “Xuân gắn kết- Tết sẻ chia” tại Khu các ly tập trung trường Tiểu học Xuân Phương ngày 29 Tết đã khiến cô trò, phụ huynh và các cán bộ tại đây rưng rưng.

Năm nay, các chiến binh nhỏ lớp 3E, 3G, 3B đã có một cái Tết đáng nhớ khi các con đã chiến đấu dũng cảm với Covid-19, đồng thời biết đoàn kết, sẻ chia, yêu thương dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.
Xáo trộn qua đi, yêu thương ở lại
Chương trình “Xuân gắn kết- Tết sẻ chia” do các cô trò Trưởng Tiểu học Xuân Phương và các cán bộ, nhân viên tại Khu cách ly tổ chức giúp các con đón Tết vui, vơi bớt nỗi nhớ nhà. “Ở đây không thiếu thốn cái gì, em ạ. Mọi điều kiện cơ sở vật chất và tinh thần đều được quan tâm chu đáo. Mỗi ngày, bác sỹ đến khám 2 lần, đảm bảo an toàn cho bản thân và trách nhiệm với cả cộng đồng. Các con cũng rất vui. Dù không ai muốn nhưng cũng là một trải nghiệm đáng nhớ với các con. Dù ở hoàn cảnh nào, nếu các con biết đoàn kết, gắn bó, chia sẻ yêu thương, thì các con sẽ an toàn và là người chiến thắng”- cô giáo Lê Thị Tuyết Lan- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương cho biết.
 Chương trình “Xuân gắn kết- Tết sẻ chia”
Cũng trong tối 29 Tết, 28 phụ huynh và học sinh đủ điều kiện cách ly tại nhà (nhà có phòng riêng, nhà vệ sinh riêng để tự cách ly) đã may mắn có kết quả âm tính lần 3 đã được về nhà đón Tết và tự cách ly tại nhà.
Với các con là vậy, còn với cô Hiệu trưởng, Tết này cũng là cái Tết khó quên với cô. Gửi cho tôi xem ảnh cô cháu ngoại vừa tuổi chập chững biết đi với nỗi nhớ đong đầy, cô bảo, cả gia đình con gái cùng cháu ngoại đã về quê nội Phú Xuyên ăn Tết. Còn chồng và con trai cô năm nay dù vắng mẹ vẫn lo Tết chu đáo. "Tổ chức xong chương trình đón Tết cho các con, giờ chị đang ngắm ảnh cháu ngoại đây, em ạ. Nhớ lắm"- cô Lan nói.
Với phụ huynh, Hội trưởng Hội phụ huynh lớp 3A Đinh Thu Huệ cho biết, các con luôn có sự đồng hành của các thầy cô, của phụ huynh, của các Ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt cô Hiệu trưởng cũng luôn bên cạnh. Những ngày đầu cách ly các bạn học sinh, thậm chí cả phụ huynh đều cảm thấy sự xáo trộn vì chưa quen với việc phải xa nhà dài đến như vậy. Thấu hiểu điều này Nhà trường đã chủ động kết hợp với ban phụ huynh tổ chức cho các con các hoạt động mang lại niềm vui, ý nghĩa như tô tượng, vẽ tranh, các hoạt động nhảy dân vũ, hướng dẫn tập võ nâng cao sức khoẻ… giúp các con quên đi việc đang phải cách ly “
Dù hoàn cảnh nào, sự chia sẻ sẽ giúp chúng ta chiến thắng, mạnh khỏe và an toàn
Thật không thể tin được có một ngày chúng ta:
Không được đón tết tại nhà, quây quần bên gia đình;
Không được ôm hôn những người thân yêu của chúng ta;
Không được nắm tay bạn bè nô đùa vui chơi;
Phải đeo khẩu trang cả ngày và hạn chế giao tiếp;
Lời dẫn chương trình của thầy Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Xuân Phương vang lên tại chương trình “Xuân gắn kết, tết sẻ chia” đã khiến các phụ huynh, giáo viên và các em học sinh rưng rưng. Và như thường lệ, điệp khúc, đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách luôn được nhắc lại nhiều lần.
Sự rưng rưng, xúc động nhanh chóng qua đi khi điệu nhảy “Dân vũ rửa tay” do các con biểu diễn vang lên. Rồi các tiết mục văn nghệ “cây nhà, lá vườn” do chính các “ca sỹ nhí” lớp 3E rộn ràng khiến nỗi nhớ nhà dường như tan biến.
 Các con nhảy điệu “Dân vũ rửa tay”.
“Chương trình “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia” truyền đi thông điệp “dù ở hoàn cảnh nào, nếu bạn biết đoàn kết, biết yêu thương, biết chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau, chúng ta sẽ chiến thắng, sẽ mạnh khỏe và an toàn”- giọng nói ấm áp, đầy yêu thương của cô Hiệu trưởng vang lên giúp các “chiến binh” Tiểu học Xuân Phương thêm tinh thần chiến đấu.
Cô Lan cho hay: “Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây thực sự là một điều không ai mong muốn. Đại dịch Covid-19 quá nguy hiểm và đến thời điểm hiện tại toàn thế giới vẫn chưa thực sự có được một phương thuốc hữu hiệu. Hiện tại, chúng ta chỉ có 1 biện pháp duy nhất để tránh làm bùng phát dịch bệnh đó là đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc và cách ly những người tiếp xúc với các ca dương tính với covid. Thật không may là trường chúng ta lại có 1 trường hợp bạn học sinh lớp 3E bị nhiễm bệnh khiến cho toàn thể các bạn lớp 3E cùng 12 bạn học sinh lớp 3G, 1 bạn lớp 3B tiếp xúc với bệnh nhân phải các ly tại trường. Trong thời gian vừa qua được sự động viên hỗ trợ của các ban ngành và tinh thần quyết tâm đẩy lùi đại dịch tất cả 57 bạn học sinh có mặt tại đây ngày hôm nay thực sự là những chiến binh mạnh mẽ”.
Và bài hát “Việt Nam ơi, đánh bay Covid” lại vang lên, khích lệ tinh thần chiến binh cũng như quyết tâm chiến thắng dịch bệnh của các chiến binh nhí, các thầy cô và toàn thể cán bộ, nhân viên ở khu cách ly đặc thù đầu tiên tại Hà Nội- Trường Tiểu học Xuân Phương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần