Thái Lan nỗ lực tìm kiếm 33 binh sĩ mất tích sau vụ chìm tàu chiến

Nguyễn Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 19/12, quân đội Thái Lan tiếp tục triển khai tàu và máy bay trực thăng để tìm kiếm 33 binh sĩ thủy quân lục chiến hiện đang mất tích sau khi một tàu chiến bị chìm trong đêm ở vùng biển động trên Vịnh Thái Lan.

Tàu chiến HTMS Sukhothai trục trặc động cơ và chìm ngay trước nửa đêm 18/12. Ảnh: Reuters
Tàu chiến HTMS Sukhothai trục trặc động cơ và chìm ngay trước nửa đêm 18/12. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, 3 tàu hải quân và 2 máy bay trực thăng đã được điều động để tìm kiếm những người mất tích ngoài khơi tỉnh Prachuap Khiri Khan, phía Nam Bangkok, sau khi tàu chiến HTMS Sukhothai trục trặc động cơ và chìm khoảng 11 giờ đêm 18/12, cách bờ biển khoảng 20 hải lý.

Chiến dịch tìm kiếm đã được khởi động ngay trong đêm 18/12 trong điều kiện thời tiết xấu. Trong tổng số 106 người, 73 người đã được cứu sống, 33 người khác vẫn đang mất tích.

Người phát ngôn hải quân Thái Lan, Đô đốc Pogkrong Monthardpalin, cho biết tàu hộ tống HTMS Sukhothai do Mỹ chế tạo và được đưa vào sử dụng từ ngày 19/2/1987. 

Ngày 18/12, tàu HTMS Sukhothai bị mất điện, bị sóng đánh mạnh tới mức nghiêng sang một bên và chìm ngay xuống biển. 

Một bức ảnh được hải quân Thái Lan chia sẻ cho thấy con tàu màu xám bị lật nghiêng. Một bức ảnh khác trên màn hình máy quét cho thấy mũi tàu và một tháp súng nhô lên khỏi mặt nước khi nó chìm xuống biển.

Hải quân Thái Lan đã đăng tải hình ảnh cho thấy một nhóm binh sĩ ngồi trên bè bơm hơi màu đen lênh đênh trên biển trong bóng tối.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần