DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tham gia “Học kỳ trong quân đội” cùng Viettel

22-05-2015 16:00
Kinhtedothi - Từ 11/6, Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” với tên gọi “Em là chiến sỹ”.
Đối tượng tham dự chương trình là con em, người thân các khách hàng (cá nhân, DN) thân thiết của Viettel thuộc độ tuổi từ 7-15.

Đây là năm thứ 2 Viettel tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội” cho người thân của khách hàng thân thiết. Chương trình “Em là chiến sỹ” lần đầu tiên được tổ chức năm 2014 với hơn 300 em học sinh, đã đem lại cho các học viên một mùa hè bổ ích và những trải nghiệm đáng nhớ. 
Năm nay, chương trình “Em là chiến sỹ” được mở rộng đối tượng đến các em mới bước vào bậc tiểu học nhằm sớm trang bị tính tự lập và những kỹ năng sống cơ bản cho các em, thu hút 500 em trong độ tuổi từ 7-15 tham gia. Mặt khác, chương trình cũng được cải tiến tăng hàm lượng các giờ học sáng tạo, giáo dục giá trị sống, định hướng nhân cách giúp các em trưởng thành về mọi mặt.

Được thiết kế phù hợp cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 7-15, chương trình là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa môi trường kỷ luật của quân đội với các phương pháp giáo dục tâm lý hiện đại, sẽ là cơ hội để các học viên trưởng thành hơn sau 10 ngày trải nghiệm sâu sắc về bản thân, gia đình và cuộc sống. Cụ thể, tham gia chương trình, các học viên sẽ được huấn luyện, ăn nghỉ và sinh hoạt theo thời gian biểu của quân đội. Xen kẽ với hoạt động đào tạo tác phong, nội vụ giúp các em nâng cao thể lực, tự lập hơn là các lớp học kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, các cuộc thi thiết kế thời trang, tài năng và hoạt động giải trí, gameshow hấp dẫn.

Bên cạnh đó, tham gia khóa học, các em còn được giáo dục truyền thống, khơi gợi lòng biết ơn và vun đắp tình yêu gia đình, quê hương, đất nước thông qua Ngày hội gia đình, Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, thăm các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trải nghiệm cuộc sống nông thôn, các hoạt động tình nguyện… 

Học kỳ trong quân đội “Em là chiến sỹ” được Viettel tổ chức ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với tổng số học viên là 500 em trong độ tuổi từ 7-15. Lễ ra quân tại miền Bắc được tổ chức tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội) vào ngày 11/6/2015. Khóa học kéo dài đến hết ngày 20/6 tại 2 địa điểm: Trung đoàn 50 (phường Ngọc Hải, Quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) và Trung Đoàn 36, Sư đoàn 308 (Lương Sơn, Hòa Bình). Chương trình ở khu vực miền Trung được tổ chức tại Đà Nẵng và miền Nam là TP Hồ Chí Minh.
TAG: