Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tháng 6, họp Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia

Kinhtedothi - Ngày 31/5, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Hội đồng.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định, Hội đồng là cơ chế tập hợp các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu độc lập về chính sách tài chính tiền tệ, tham mưu hiệu quả cho việc điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng, các thành viên thường trực đã cho ý kiến về việc kiện toàn nhân sự của Hội đồng để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các cơ quan thành viên khi xây dựng chương trình hoạt động cần bám sát chức năng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ, tham vấn các đề án lớn trong lĩnh vực này.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Trong tháng 6/2016, Hội đồng sẽ họp phiên đầu tiên để đánh giá việc điều hành kinh tế vĩ mô trong 6 tháng đầu năm và tư vấn giải pháp điều hành cho Chính phủ,Thủ tướng Chính phủ trong 6 tháng cuối năm để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế đã đặt ra; thảo luận và xây dựng chương trình làm việc toàn khóa của Hội đồng trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng XII.

Bên cạnh chức năng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị thực hiện tham vấn Hội đồng đối với các đề án lớn như: Đề án cơ cấu lại chi ngân sách và tái cơ cấu lai nợ công; xử lý nợ xấu tại các tổ chức tín dụng hoặc các đề án huy động vàng và chống đô la hóa nền kinh tế, xem xét lại việc tái cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước để tăng cường minh bạch và thúc đẩy hoạt động này.

Theo Quyết định số 59/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia có chức năng nghiên cứu, tư vấn cho Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về những chủ trương, chính sách, đề án lớn và những vấn đề quan trọng khác trong lĩnh vực tài chính- tiền tệ ở tầm vĩ mô của nền kinh tế quốc dân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thị trường chứng khoán hồi phục nhẹ, cổ phiếu HAG tăng trần

Thị trường chứng khoán hồi phục nhẹ, cổ phiếu HAG tăng trần

29 Oct, 03:40 PM

Kinhtedothi - Nhìn chung, phiên giao dịch ngày 29/10 cho thấy tâm lý nhà đầu tư dần ổn định, dòng tiền có xu hướng chọn lọc hơn khi ưu tiên nhóm ngân hàng và công nghiệp. Tuy nhiên, áp lực bán ròng của khối ngoại và sự yếu kém kéo dài ở nhóm bất động sản vẫn là rào cản chính đối với khả năng hồi phục bền vững của VN-Index trong ngắn hạn.

Cảnh báo cho vay bất động sản hình thành trong tương lai

Cảnh báo cho vay bất động sản hình thành trong tương lai

28 Oct, 08:15 AM

Kinhtedtohi- Dòng tín dụng ồ ạt chảy vào bất động sản dù thúc đẩy thị trường nhưng cũng làm dấy lên lo ngại về rủi ro nợ xấu và bong bóng tài sản, đặc biệt các ngân hàng còn cho vay thanh toán đặt cọc bất động sản. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Khu vực 2 phát cảnh báo về việc cho vay để thanh toán tiền đặt cọc bất động sản thông qua “văn bản thỏa thuận”.

Tin tức kinh tế 27/10: giá vàng đồng loạt lao dốc

Tin tức kinh tế 27/10: giá vàng đồng loạt lao dốc

27 Oct, 05:55 PM

Kinhtedothi - Giá vàng đồng loạt lao dốc; gần 2.000 container sầu riêng tắc nghẽn do tạm ngừng kiểm nghiệm; VCCI kiến nghị tháo gỡ vướng mắc thuế giá trị gia tăng…là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 27/10.

Hà Nội khơi thông nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Hà Nội khơi thông nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

26 Oct, 01:26 PM

Kinhtedothi- Hà Nội đang đặt ra những bước đi quyết liệt nhằm thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân trở thành lực lượng trung tâm trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Từng phần việc đang được triển khai cụ thể và tích cực trên địa bàn toàn Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ