Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thanh Hoá: khởi tố Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân

Kinhtedothi - Ngày 20/12, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Nguyễn Đức Hiệp, Phó giám đốc của bệnh viện bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Như Xuân khởi tố vì liên quan đến vụ án trục lợi bảo hiểm.

Sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra có quyết định khởi tố bị can, Sở Y tế Thanh Hóa cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 4 tháng đối với ông Nguyễn Đức Hiệp.

Ngoài ra, Huyện ủy Như Xuân ra quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng 3 tháng đối với ông Hiệp.

Trước đó, Công an huyện Như Xuân phát hiện nhóm các đối tượng tư vấn bảo hiểm có dấu hiệu móc nối với cán bộ trong các bệnh viện để lập khống bệnh án nhằm trục lợi bảo hiểm nhân thọ nên đã lập án đấu tranh.

Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Như Xuân đã khởi tố 13 bị can về tội Gian lận trong kinh doanh bảo hiểm; khởi tố 2 bị can về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ" và 1 bị can về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong các bị can nói trên, có 7 bị can là cán bộ bệnh viện đa khoa trên địa bàn TP Thanh Hóa, thị xã Nghi Sơn và các huyện Hoằng Hóa, Như Xuân, Thường Xuân. Cầm đầu đường dây trục lợi bảo hiểm này là Nguyễn Thị Ngân (SN 1987, trú tại huyện Thường Xuân) và Nguyễn Thị Loan (SN 1990, trú tại huyện Quảng Xương).

2 đối tượng này cũng là đại diện 2 đại lý chính của Công ty TNHH Manulife Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa.

Chỉ tính từ năm 2021 đến năm 2023, 2 đối tượng này đã câu kết với nhiều đại lý và cán bộ của các bệnh viện trong tỉnh để lập khống hồ sơ bệnh án chữa bệnh, trục lợi bảo hiểm, gây thiệt hại cho Công ty TNHH Manulife Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa gần 1 tỷ đồng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: đấu tranh, ngăn chặn buôn bán pháo trái phép

Hà Tĩnh: đấu tranh, ngăn chặn buôn bán pháo trái phép

15 Jan, 04:39 PM

Kinhtedothi - Dịp gần Tết Nguyên đán tình trạng buôn bán, vận chuyển, tự chế pháo nổ trái phép diễn biến phức tạp, khó lường. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng ở tỉnh Hà Tĩnh đang quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. 

Lâm Đồng: Công an xã Quảng Sơn quyết liệt trong đấu tranh, phòng chống tội phạm

Lâm Đồng: Công an xã Quảng Sơn quyết liệt trong đấu tranh, phòng chống tội phạm

15 Jan, 12:07 PM

Kinhtedothi – Để bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn và tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031; Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và các lễ hội đầu Xuân 2026, Công an xã Quảng Sơn, tỉnh Lâm Đồng đã huy động lực lượng, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ