Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tháo ngòi một quả bom

KTĐT - Cuối cùng thì bầu Hiển đã chuyển giao thành công đội bóng Hà Nội. Một phi vụ gây xôn xao làng bóng đá Việt Nam trong những ngày đầu năm.
Kiên trì như bầu Hiển

Cuối mùa giải 2012, đội bóng hạng Nhất Hà Nội của ông Hiển giành quyền thăng hạng. Do vướng phải quy định một ông chủ không thể nuôi hai đội bóng nên đội Hà Nội muốn tồn tại phải tiến hành chuyển giao. Nhiều người tin rằng, đội Hà Nội sẽ được chuyển giao cho Hải Phòng - đội bóng vừa bị xuống hạng. Thậm chí, người ta còn nhẩm tính rằng, thương vụ này sẽ có giá khoảng 80 tỷ đồng. Thực tế là lãnh đạo hai bên đã ngồi lại với nhau, nhưng rút cuộc, không đi đến tiếng nói chung.



Bầu Hiển đã bán đội Hà Nội cho Công ty CP nhựa Quang Huy.


Sau này, người ta lại tưởng đội Hà Nội sẽ được chuyển cho Quảng Nam, địa phương có các đối tác của ông Hiển đang đầu tư cho bóng đá. Nhưng Quảng Nam lại tuyên bố họ chưa sẵn sàng cho sân chơi chuyên nghiệp. Ý tưởng thành lập công ty cổ phần được nhen lên, nhưng cuối cùng lại thất bại do khó khăn về kinh tế.

Đến ngày đăng ký dự giải, không thể chuyển giao, đương nhiên đội Hà Nội phải giải tán. Vì danh dự, không chịu tiếng đem con bỏ chợ, ông Hiển đã đi đến quyết định gây ngạc nhiên lớn là "xin về hạng Nhất". Nhiều người lo cho ông Hiển sẽ lâm vào cảnh một nách ba con là Hà Nội.T&T, SHB.Đà Nẵng và đội Hà Nội. Nhưng, không ít người lại khen rằng, quân tử trong làng bóng đá phải là ông Hiển. Bởi nói cho cùng, giữa cảnh nháo nhào bỏ chạy khỏi bóng đá, chỉ có doanh nhân này ở lại và đầu tư một cách đàng hoàng.

Thoát một gánh nặng

Thời gian qua, đội Hà Nội với nòng cốt là các cầu thủ trẻ đã tập luyện chăm chỉ để chuẩn bị cho mùa giải mới. Dù không được phép thăng hạng nhưng nhiều chuyên gia tin rằng, đây sẽ là thế lực đáng gờm. Nhưng có điều, để duy trì đội bóng, ông Hiển phải chi thêm vài chục tỷ đồng trong mùa giải mới.Giữa lúc dư luận tin rằng, bầu Hiển sẽ cắn răng chi tiền để được tiếng thì vào lúc 15 giờ chiều qua, hợp đồng chuyển giao đội bóng cho Công ty CP Nhựa Quang Huy (Đông Anh, Hà Nội) đã được tiến hành. Có nghĩa là đội bóng sẽ có ông chủ mới. Bầu Hiển sẽ tránh được tiếng là một ông chủ hai đội bóng. Quan trọng hơn, tập đoàn của doanh nhân này sẽ bớt được một khoản chi trong bối cảnh nền kinh tế còn có nhiều khó khăn.

Hà Nội ra ở riêng, nhưng vấn đề đặt ra là nhiều hệ lụy sẽ kéo theo. Đầu tiên là việc, VFF và VPF sẽ ứng xử thế nào với sự kiện này. Lâu nay người ta đã quen với nhận thức rằng, Hà Nội sẽ dự giải cho vui và họ không có quyền thăng hạng. Nhưng nay, Hà Nội đã có pháp nhân mới thì đương nhiên họ được quyền thăng hạng. Nếu chấp nhận thực tế này thì ban tổ chức giải sẽ phải sửa đổi điều lệ. Và khi ấy, giải đấu sẽ có nhiều điều đáng để kỳ vọng. Tất nhiên, điều này chỉ xảy ra khi ban tổ chức giải cầu thị, đón nhận việc chuyển giao đội bóng như một sự cứu cánh cho CLB và bản thân họ.

Bên cạnh đó, người ta sẽ phải nghiên cứu xem việc chuyển giao này có vi phạm nghị quyết của BCH VFF hay không. Cách đây không lâu, VFF đã ra nghị quyết từ mùa giải 2013 sẽ không chấp nhận việc chuyển giao phiên hiệu các đội bóng. Hiện giờ bóng vẫn chưa lăn, nhưng đã bước sang năm 2013 nên không hiểu VFF có chấp thuận để CLB Hà Nội được chuyển tên, chuyển hộ khẩu?


 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ