Thay thái độ để sống tốt hơn

Chia sẻ

Kinhtedothi - Mỗi người có một cách sống, một cách nghĩ và đôi khi trở nên lúng túng trước cuộc sống ồn ào và nhiều những vấp ngã.

Cũng giống như người ta vẫn nói, các bạn trẻ sinh ra trong thời hiện đại, công nghệ thông tin phát triển, học giỏi, năng động, nhưng lại thiếu những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. 

Sự ra đời của cuốn sách "Thay thái độ, đổi tương lai" của Lê Văn Thành (do NXB Dân trí ấn hành năm 2014) nằm trong sự trằn trọc và nghĩ suy nhiều về tất cả những điều đó. Thông qua ngòi bút của một cây bút sinh năm 1991, với những ý tưởng táo bạo, với giọng văn truyền cảm, thật sự sẽ giúp người đọc tìm được những bài học bổ ích.
Thay thái độ để sống tốt hơn - Ảnh 1
Không phải là cuốn sách văn học, nhưng lại có chất văn học, có cái nhìn dí dỏm, hấp dẫn về sự tự tin, kỹ năng quản lý thời gian, cách thức đàm phán, con đường hướng tới sự thành công và hơn thế, là thay đổi thái độ tiêu cực để hướng đến những điều tích cực.

Lê Văn Thành dành 250 trang viết, không phải để mô tả một nhân vật chính nào, mà bằng kinh nghiệm của mình, có những đoạn như là bóc hết gan ruột của một người trẻ năng động đứng trước cuộc sống với bao điều thay đổi, bỡ ngỡ. Điều gì để giúp các bạn trẻ có bản lĩnh, sống tốt và thành công? Đó chắc chắn không chỉ là bản lĩnh, mà là vốn hiểu biết, những điều giản dị, thông thường và cách làm chủ bản thân mình. Chung quy lại, cuốn sách muốn nói rằng, con người không chỉ cần sống, làm việc tốt, mà hơn thế cần quản lý tốt quãng thời gian của mình, thay đổi cách nhìn một chiều và vô nghĩa của con người cũ, hướng tới con người mới, làm chủ thời gian và hành động bản thân.   

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần