Thêm 6 triệu cổ phiếu TCM cho đối tác ngoại quốc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Từ sau khi cổ phần hóa tháng 7/2006, Công ty Thành Công đã liên tục tăng vốn điều lệ lên gần gấp 3 lần trong 3 năm.

KTĐT - Từ sau khi cổ phần hóa tháng 7/2006, Công ty Thành Công đã liên tục tăng vốn điều lệ lên gần gấp 3 lần trong 3 năm, từ 160 tỷ đồng lên đến hơn 434 tỷ đồng như ngày nay.

Ngày 9/11, Công ty cổ phần dệt may đầu tư thương mại Thành Công (mã cổ phiếu TCM) đã báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kết quả phát hành thêm 6 triệu cổ phiếu TCM cho đối tác chiến lược là Công ty  E-Land Asia Holdings (Singapore) thuộc Tập đoàn E-Land (Hàn Quốc).

Đợt phát hành này thực hiện theo hình thức phát hành riêng lẻ.

Công ty đã hoàn tất việc phát hành và tăng vốn điều lệ từ hơn 374 tỷ đồng lên hơn 434 tỷ đồng. Từ sau khi cổ phần hóa tháng 7/2006, Công ty Thành Công đã liên tục tăng vốn điều lệ lên gần gấp 3 lần trong 3 năm, từ 160 tỷ đồng lên đến hơn 434 tỷ đồng như ngày nay.

Ngoài các đợt phát hành cho cổ đông hiện hữu, đây là lần thứ 2 TCM phát hành riêng lẻ cho đối tác chiến lược E-Land. Hiện nay E-Land đã nắm giữ tổng số hơn 16 triệu cổ phiếu TCM, sở hữu gần 40% vốn điều lệ công ty. Động thái này được xem như sự cam kết đầu tư dài hạn từ Tập đoàn E-Land vào TCM.

Với tỉ lệ sở hữu gần như tối đa trong phạm vi cho phép của room đầu tư nước ngoài, E-Land không chỉ là cổ đông lớn mà còn trực tiếp tham gia tham gia vào hội đồng quản trị và ban điều hành, quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Trong lĩnh vực truyền thống, 2 năm qua, Công ty Thành Công đã đưa vào sản xuất 2 nhà máy sợi, nâng năng lực sản xuất sợi của công ty từ 6.000 tấn lên 20.000 tấn/năm./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần