Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thép cuộn Việt bị áp thuế bán phá giá tại Malaysia

Kinhtedothi - Nước này sẽ áp dụng tạm thời mức thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép cuộn cán nguội được nhập khẩu từ Việt Nam ở mức 4,58% – 10,55%.
Theo thông tin mới được Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) công bố, Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia đã có kết luận sơ bộ về vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam. Theo đó các sản phẩm dạng này được cho là có tình trạng bán phá giá.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Phía Malaysia cho rằng, hành động bán phá giá này gây thiệt hại đáng kể đối với ngành sản xuất sản phẩm tương tự của nước này nói riêng và ngành sản xuất nội địa nói chung. Ngoài Việt Nam, các sản phẩm thép cuộn cán nguội có nguồn gốc từ Trung Quốc và Hàn Quốc cũng bị liệt vào dạng bán phá giá.

Vì vậy, Malaysia quyết định áp dụng mức thuế chống bán phá giá tạm thời nhằm ngăn chặn thiệt hại gây ra cho ngành sản xuất nội địa. Cụ thể, biên độ phá giá đối với thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam ở mức 4,58% – 10,55%; Hàn Quốc là 8,32% – 21,64% và Trung Quốc là 23,78%. Ngoài ra, có 1 doanh nghiệp Hàn Quốc và 2 doanh nghiệp Trung Quốc được xác định là không bán phá giá/có biên độ phá giá không đáng kể.

Mức thuế chống phá giá cuối cùng đối với các sản phẩm thép cuộn cán nguội nhập khẩu vào Malaysia từ Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ được ban hành trước ngày 24/5/2016.

Hiện tại, Mỹ cũng đang tiến hành điều tra vụ việc tương tự với các sản phẩm thép cuộn cán nguội của Việt Nam được nhập khẩu vào quốc gia này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ