Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc

Thái Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 20/11, thí sinh của Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 đã có mặt tại tỉnh Phú Thọ, tiếp tục chương trình trải nghiệm qua các miền di sản theo lịch trình của Ban tổ chức.

 

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc - Ảnh 1
Các thí sinh đã đến dâng hương và tham quan, tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng

Tại đây, các thí sinh đã đến dâng hương và tham quan, tìm hiểu về Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô (xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì).

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc - Ảnh 2
Các thí sinh mặc trang phục của dân tộc mình khi đến Đền Hùng, trong đó có rất nhiều trang phục cầu kỳ, màu sắc rực rỡ cùng những hoa văn tinh xảo, đẹp mắt, ấn tượng

Các thí sinh mặc trang phục của dân tộc mình khi đến Đền Hùng, trong đó có rất nhiều trang phục cầu kỳ, màu sắc rực rỡ cùng những hoa văn tinh xảo, đẹp mắt, ấn tượng. Sau khi tiến hành nghi lễ dâng hương tại Đền Hạ, các thí sinh được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, phong tục cũng như ý nghĩa thờ cúng các vị Vua Hùng của dân tộc Việt Nam. Tiếp đó, các thí sinh thực hiện quay phim, chụp ảnh nhằm quảng bá hình ảnh của Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng; chụp ảnh cùng du khách thập phương.

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc - Ảnh 3

Sau khi được trải nghiệm ẩm thực mang đậm hương vị Đất Tổ, chiều cùng ngày, các thí sinh được đến thăm quan Điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô. Đây là vùng đất cổ nổi tiếng với đình Hùng Lô hơn 300 năm tuổi, nhiều ngôi nhà cổ có tuổi đời hàng trăm năm. Nơi đây có nghề làm mỳ gạo nổi tiếng đã được công nhận là sản phẩm OCOP. Các thí sinh còn được nghe hát Xoan - một trong những Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại đã được UNESCO ghi danh, trực tiếp tham gia trải nghiệm gói bánh chưng, giã bánh dày…

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc - Ảnh 4

Được biết, sau hành trình tại Phú Thọ, các người đẹp sẽ tiếp tục tham quan, trải nghiệm hành trình di sản tại Hà Nội, Sơn La và trở về Vĩnh Phúc để tham gia đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào tối 3/12.

Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc - Ảnh 5
Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc - Ảnh 6
Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc - Ảnh 7
Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc - Ảnh 8
Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc - Ảnh 9
Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc - Ảnh 10
Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc - Ảnh 11
Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc - Ảnh 12